Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

วางตู้เย็นตรงไหนดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

วางตู้เย็นตรงไหนดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านจะต้องมีตู้เย็นติดบ้าน เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย สามารถเก็บถนอมอาหารไม่ให้บูดเน่า รวมทั้งเพิ่มความเย็นสดชื่นให้กับเครื่องดื่ม แต่รู้หรือไม่ว่าการจัดวางตู้เย็นก็สามารถส่งผลต่อชีวิตของคนในบ้านได้ แล้ววางตู้เย็นตรงไหนดีถึงจะช่วยส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิต ? วันนี้ Tecnogas ได้รวบรวมตำแหน่งการวางตู้เย็นตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เพื่อเป็นแนวทางและสามารถนำไปปรับใช้ได้

รวมตำแหน่งการวางตู้เย็นที่ดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

  • 1. ตั้งตู้เย็นให้เยื้องกับห้องครัว

1. ตั้งตู้เย็นให้เยื้องกับห้องครัว

หลีกเลี่ยงการวางตู้เย็นตรงตำแหน่งประตูห้องครัวพอดี เพราะประตูเป็นด่านแรกที่ต้อนรับพลังงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพลังงานดี หรือร้าย จึงไม่ควรมีอะไรมาวางกีดขวางพลังงานชี่แห่งการเจริญเติบโต เพราะจะทำให้พลังงานเดินทางได้ไม่สะดวก หากวางตู้เย็นตรงตำแหน่งประตูห้องครัวพอดี จะทำให้พลังชี่หมุนเวียนไม่สะดวก ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ มีเหตุให้ต้องเสียทรัพย์สินบ่อย ๆ ควรวางเยื้องประตูห้องครัว จะเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด หากไม่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ ให้นำเหรียญจีนโบราณ 5 จักรพรรดิ แขวนไว้เหนือประตู จะสามารถกระตุ้นพลังของโชคลาภและขับไล่พลังร้ายออกไป

  • 2. ตั้งตู้เย็นให้ห่างจากเตา

2. ตั้งตู้เย็นให้ห่างจากเตา

ตู้เย็นจัดอยู่ในกลุ่มธาตุทอง เตาจัดอยู่ในกลุ่มธาตุไฟ หากวางใกล้กันหรืออยู่ในแนวเดียวกัน เป็นการรวมเอาสองธาตุ คือ ธาตุทองและธาตุไฟที่ขัดแย้งกันมาปะทะกัน จะทำให้คนในบ้านขาดความสามัคคี หงุดหงิดง่าย และมักเกิดการโต้แย้งกันเสมอ ดังนั้นการจัดวางตู้เย็นที่ดี ควรหาธาตุตัวกลางคือธาตุดิน มาแก้ไข โดยการใช้สีเหลือง ส้ม น้ำตาล ครีม หรืออุปกรณ์หิน เซรามิก มาประดับตกแต่ง เช่นการปูกระเบื้องสีน้ำตาล สีครีม การวางแจกันเซรามิกประดับสีเหลือง สีส้ม หรือก้อนหินสวย ๆ มาประดับตกแต่งเป็นต้น

  • 3. ไม่ควรวางตู้เย็นในห้องนอน

3. ไม่ควรวางตู้เย็นในห้องนอน

การวางตู้เย็นในห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเป็นอุปสรรคขัดขวางโอกาสความก้าวหน้าและความสำเร็จของหน้าที่การงาน หากอาศัยในคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัด หลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้จัดวางตู้เย็นไม่อยู่ใกล้เตียงจนเกินไป ให้ดูเหมือนแยกโซนกัน นอกจากเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว การวางตู้เย็นในห้องนอนจะทำให้หลับไม่สบาย เพราะความร้อนของตู้เย็นระบายออกมา รวมทั้งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอาจรบกวนการนอน ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้

  • 4. เลี่ยงการตั้งตู้เย็นตรงข้ามกับห้องน้ำ

4. เลี่ยงการตั้งตู้เย็นตรงข้ามกับห้องน้ำ

ตู้เย็นเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของบ้าน เพราะเต็มไปด้วยของกิน อาหารที่หล่อเลี้ยงร่างกาย ในขณะที่ห้องน้ำเป็นที่รองรับของเสีย ของสกปรก เป็นตัวแทนของพลังด้านลบ เพราะจุดที่ปล่อยพลังลบออกมานั่นเอง จึงไม่ควรวางตู้เย็นตรงข้ามหรือหันหน้าเข้าห้องน้ำ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ การทำมาค้าขายไม่ขึ้น การกินการอยู่ของคนในบ้านขัดสนในระยะยาว เงินทองฝืดเคือง ถ้าจะให้มั่นใจมากขึ้นก็ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้ผนังร่วมกันกับห้องน้ำด้วย

  • 5. ไม่ควรวางตู้เย็นให้ตรงกับบันได

5. ไม่ควรวางตู้เย็นให้ตรงกับบันได

ไม่ควรวางตู้เย็นบริเวณทางบันไดช่วงขึ้นหรือลงโดยเด็ดขาด เพราะจะส่งผลต่อเรื่องเงินทอง เงินทองของมีค่าภายในบ้านจะค่อย ๆ ลดลง มีเรื่องให้ต้องเสียทรัพย์บ่อย ๆ หาเงินได้เท่าไรก็ไม่เหลือเก็บ

มาถึงตรงนี้คงเห็นกันแล้วว่าควรวางตู้เย็นตรงไหนดีที่สุด เพราะการวางตู้เย็นตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเปรียบเสมือนกับการสร้างสมดุลของสนามพลังภายในบ้านให้ส่งเสริมกัน ไม่ขัดแย้งกัน ส่งผลต่อชีวิตเราทั้งด้านการงาน การเงิน และสุขภาพ ดังนั้นลองนำตำแหน่งที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กันดู เพื่อส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิตมากขึ้น

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down