4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรมีเครื่องล้างจานติดครัว

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรมีเครื่องล้างจานติดครัว

ความสุขของมื้ออาหารหลายครั้งต้องจบลงด้วยจานชามกองพะเนิน แค่เห็นก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว! บางทีอาจจะถึงเวลาแล้วที่ต้องมีเครื่องล้างจานสักเครื่องไว้ติดห้องครัว เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ออกแบบมาเอาใจคนไม่ชอบล้างจาน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้สามารถล้างจานปริมาณมาก ๆ ได้อย่างสะอาดไม่ทิ้งคราบสกปรก สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อดีไหม จะเป็นการสิ้นเปลืองหรือไม่ วันนี้เราจะมาบอกเล่าเหตุผลดี ๆ ที่ควรมีเครื่องล้างจานติดห้องครัว

รวมเหตุผลดี ๆ ที่ต้องมีเครื่องล้างจานติดครัว

รวมเหตุผลดี ๆ ที่ต้องมีเครื่องล้างจานติดครัว

 • 1. สะอาดง่ายไม่เปลืองแรง

เทคโนโลยีที่ทันสมัยของเครื่องล้างจานทำให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีกระบวนการทำงานอัตโนมัติ เพียงเลือกโหมดการทำงานที่ต้องการ และปล่อยให้เครื่องทำงานเองแบบยาว ๆ โดยไม่ต้องลงแรงแม้แต่น้อย ซึ่งช่วยให้คุณไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการล้างจานชามกองโตในแต่ละวัน มีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย

 • 2. ทำความสะอาดได้ลึกกว่าและมีหลายโหมด

ปัจจุบันเครื่องล้างจานถูกออกแบบให้มีโหมดการใช้งานที่หลากหลาย เช่น Intensive (ล้างหนัก)

Normal (ล้างธรรมดา) Eco (ล้างแบบประหยัด) Rapid (ล้างเร่งด่วน) Auto (อัตโนมัติ) เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกบ้านทุกครัว ยกตัวอย่าง ผู้ที่มีเวลาจำกัดอาจจะเลือกใช้โหมด Rapid ล้างเร่งด่วน ในขณะที่พ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอาจเลือกใช้งานโหมด Eco ล้างแบบประหยัด เป็นต้น

 • 3. ประหยัดน้ำมากกว่าล้างด้วยมือ

ใครที่คิดว่าการใช้เครื่องล้างจานจะเปลืองน้ำ บอกเลยว่าคิดผิด เพราะเครื่องล้างจานจะควบคุมปริมาณน้ำที่ใช้อย่างเหมาะสม โดยเครื่องล้างจานส่วนใหญ่จะใช้น้ำในการล้างจานเพียง 10-14 ลิตร ต่อรอบการล้างปกติ ในขณะที่การล้านจานด้วยมือ อาจใช้น้ำมากถึง 40 ลิตร ซึ่งเครื่องล้างจานบางชนิดมีโหมดประหยัดน้ำให้เลือกใช้งาน หรือระบบป้องกันน้ำล้น ตัดน้ำที่กำลังสูบเข้าเครื่องอัตโนมัติ ดังนั้น หากเปลี่ยนจากการล้างด้วยมือมาเป็นล้างด้วยเครื่องล้างจานจะทำให้ประหยัดน้ำมากขึ้นอย่างแน่นอน

 • 4. เหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหารและโรงแรมมากๆ

ธุรกิจร้านอาหารและโรงแรม เป็นธุรกิจที่มีคนเข้าออกหมุนเวียนอยู่ตลอดทั้งวัน ทำให้มีภาชนะจำนวนมากที่ต้องล้างในแต่ละวัน ดังนั้นเครื่องล้างจานจึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ธุรกิจดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องล้างจานสามารถรองรับภาชนะได้หลายพันในต่อรอบการล้าง 1 ชั่วโมง ทำให้ล้างภาชนะจำนวนมากได้ทันรอบการใช้งาน ช่วยประหยัดต้นทุนทั้งต้นทุนแรงงาน และต้นทุนเวลาได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการใช้เครื่องล้างจานจะสามารถควบคุมปริมาณการใช้น้ำยาล้าง ปริมาณน้ำที่เท่ากันทุกรอบ และมั่นใจได้ว่าภาชนะต่าง ๆ จะยังคงคุณภาพความสะอาดที่เหมือนกันทุกรอบ

ข้อจำกัดในการใช้เครื่องล้างจาน

ข้อจำกัดในการใช้เครื่องล้างจาน

แม้เครื่องล้างจานจะอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้แค่ไหน แต่เครื่องล้างจานก็มีข้อจำกัดในการใช้งานเช่นกัน ได้แก่

 • 1. ความจุชุดอาหาร

ความจุชุดอาหาร คือ ปริมาณจาน ชาม ช้อนส้อมที่สามารถใส่ในเครื่องล้างจาน ซึ่งเครื่องล้างจานแต่ละชนิดก็มีความจุชุดอาหารแตกต่างกัน หากใส่ภาชนะเกิดจำนวน อาจทำให้เครื่องล้างจานหรือภาชนะเสียหายได้ ดังนั้นจึงควรเลือกเครื่องล้างจานให้เหมาะสมกับการใช้งาน หากใช้งานในครัวเรือน อาจเลือกเครื่องที่ความจุไม่สูงมาก แต่ถ้าใช้งานในร้านอาหาร ก็เลือกใช้เครื่องที่มีความจุสูง

 • 2. ใช้น้ำยาเครื่องล้างจานโดยเฉพาะ

เครื่องล้างจานใช้น้ำยาล้างจานสำหรับเครื่องล้างจานโดยเฉพาะ เช่น น้ำยาล้างจานแบบผง แบบก้อน หรือแบบน้ำ ซึ่งไม่สามารถใช้น้ำยาล้างจานทั่วไปในการล้างได้ 

 • 3. มีเสียงรบกวน

ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ย่อมมีเสียงระหว่างทำงานอยู่แล้ว เครื่องล้างจานก็เช่นกัน ดังนั้นก่อนเลือกซื้อผู้ใช้ควรพิจารณาอย่างละเอียด ทดสอบการใช้งานก่อนเลือกซื้อ หรือเลือกซื้อแบบที่ไม่ส่งเสียงดังมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเหตุผลดี ๆ ของการมีเครื่องล้างจานที่เรานำมาฝากกันวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องไฟฟ้าที่ผลิตมาเอาใจคนไม่ชอบล้างจานอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะสามารถล้างจานอย่างสะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถนำเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีก มาถึงตรงนี้ ใครที่เริ่มสนใจอยากมีเครื่องล้างจานสักเครื่องไว้ติดห้องครัว Tecnogas มีบริการจำหน่ายเครื่องล้างจาน ที่มาพร้อมโปรแกรมการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • Rating
 • Price
 • Description
 • Content
 • Additional information
 • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า