Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แจก 5 สูตรหมักหมูนุ่ม เอาใจสายหมูกระทะและชาบู

แจก 5 สูตรหมักหมูนุ่ม เอาใจสายหมูกระทะและชาบู

สายหมูกระทะและชาบูที่อยากกินหมูนุ่ม ๆ มารวมกันตรงนี้! Tecnogas เชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่เคยไปกินหมูกระทะหรือชาบูแล้วเจอเนื้อหมูที่เหนียวจนกลืนไม่ลงและทำให้การกินอาหารมื้อนั้นไม่อร่อยกันอยู่บ้าง แน่นอนว่าในวันนี้ Tecnogas จะพาคุณมาหมักหมูนุ่มด้วยสูตรหมักหมูที่เหมาะสำหรับการทานหมูกระทะและชาบู แต่ก่อนจะไปดูว่ามีสูตรใดที่ถูกใจคุณบ้าง เราขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูมาหมักหมูนุ่มให้คุณได้ทราบกันก่อน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูมาหมักหมูนุ่ม

  • เลือกเนื้อหมู

เริ่มต้นด้วยการเลือกเนื้อหมูที่สดใหม่ และถูกสุขลักษณะ โดยเนื้อหมูจะต้องมีสีแดงอมชมพูเป็นธรรมชาติ ไม่มีสีเขียวคล้ำ หรือเม็ดขาว ๆ นอกจากนี้จะต้องไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า และเมื่อใช้นิ้วกดลงไป เนื้อหมูจะต้องเด้งคืนตัวขึ้นมา ไม่เป็นรอยบุ๋ม

  • ชิ้นส่วนที่นำมาใช้หมักหมูนุ่ม

สำหรับชิ้นส่วนที่เหมาะกับการนำมาหมักหมูนุ่ม จะต้องเลือกชิ้นส่วนที่มีมันแทรก และมีความชุ่มฉ่ำ โดยชิ้นส่วนที่นิยมใช้ได้แก่ สันคอ, สันนอก, และสามชั้น

  • วิธีหั่นเนื้อหมู

ต้องหั่นขวางตามแนวกล้ามเนื้อ หรือหากเป็นชิ้นใหญ่ก็ควรจะหั่นเป็นไว้ก่อน เพื่อให้น้ำหมักสามารถซึมเข้าไปในเนื้อหมูได้อย่างทั่วถึงและทำให้เนื้อหมูนุ่ม

  • ระยะเวลาในการหมัก

การหมักหมูนุ่มในเวลาที่เหมาะสม จะทำให้น้ำหมักหรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ซึมเข้าเนื้อหมูได้อย่างทั่วถึง โดยจะใช้เวลาในการหมักอย่างน้อย 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

5 สูตรหมักหมูนุ่มแสนอร่อย ตอบโจทย์ทั้งสายหมูกระทะ และสายชาบู

1.สูตรหมักหมูน้ำมันงา

1.สูตรหมักหมูน้ำมันงา

เริ่มจากการนำน้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง และงาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับเนื้อหมูสไลด์ 500 กรัม คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วหมักทิ้งไป 1 ชั่วโมง

2.สูตรหมักหมูน้ำผึ้ง

2.สูตรหมักหมูน้ำผึ้ง

โขลกพริกไทย รากผักชี และกระเทียมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเนื้อหมู นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็จะได้เนื้อหมูที่มีความนุ่ม และมีรสหวานกลมกล่อมจากน้ำผึ้งแล้ว

3.สูตรหมักหมูหม่าล่า

3.สูตรหมักหมูหม่าล่า

สูตรหมักหมูหม่าล่า เป็นสูตรที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ด้วยรสชาติเผ็ดชาที่เป็นเอกลักษณ์ของหม่าล่า ทำให้สามารถทานได้เรื่อย ๆ โดยไม่เลี่ยน สำหรับวิธีหมักหมูนุ่มหม่าล่าให้เริ่มจากการเตรียมซอสหม่าล่า 2 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืดหรือหัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา น้ำสะอาด 2-3 ช้อนโต๊ะ และเนื้อหมู 500 กรัม ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เท่านี้ก็จะได้เนื้อหมูหมักซอสหม่าล่าสำหรับทานหมูกระทะแล้ว

4.สูตรหมักหมูย่างเกาหลีซอสโคชูจัง

4.สูตรหมักหมูย่างเกาหลีซอสโคชูจัง

มาถึงสูตรหมักหมูนุ่มที่เอาใจสายเกาหลีกันสักหน่อยกับการหมักหมูนุ่มเกาหลีซอสโคชูจัง โดยเริ่มจากการเตรียมส่วนผสมสำหรับซอสโคชูจัง ได้แก่ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ พริกโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา ¼ ถ้วย และน้ำเปล่า ½ ถ้วย จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อหมู 500 กรัม มาผสมและหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

5.สูตรหมักหมูนมสด

5.สูตรหมักหมูนมสด

มาถึงสูตรสุดท้ายซึ่งเป็นสูตรที่หลายคนชื่นชอบ กับสูตรหมักหมูนุ่มนมสด โดยเริ่มจากการใส่นมสดจืด ผงฟู ½ ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา และพริกไทยกับกระเทียมที่โขลกไว้ ลงไปขยำกับเนื้อหมู 1 กิโลกรัมแล้วพักทิ้งไว้ จากนั้นใส่ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 1 ช้อนชา มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ 1 คืน หรืออย่างน้อย 2 ชั่วโมง

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สูตรหมักหมูนุ่มที่ Tecnogas นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ ใครที่อยากทานหมูกระทะหรือชาบูให้อร่อยขึ้นก็สามารถนำสูตรเหล่านี้ไปลองหมักหมูนุ่มกันได้เลย รับรองว่าเนื้อหมูของคุณจะนุ่มขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้หากคุณกำลังมองหาเครื่องครัวดีไซน์ทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบาย ก็อย่าลืมนึกถึง Tecnogas เพราะเราผลิตแต่สินค้าที่มีคุณภาพ และแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญคือได้รับมาตรฐานสากล โดยมีสินค้าให้คุณเลือกหลากหลาย ทั้งเตาแก๊ส เตาอบ อ่างล้างจาน เครื่องล้างจาน และเครื่องดูดควัน ให้คุณเลือกซื้อไปใช้งานในห้องครัวได้อย่างครบครัน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved