แจก 5 สูตรหมักหมูนุ่ม เอาใจสายหมูกระทะและชาบู

แจก 5 สูตรหมักหมูนุ่ม เอาใจสายหมูกระทะและชาบู
สายหมูกระทะและชาบูที่อยากกินหมูนุ่ม ๆ มารวมกันตรงนี้! Tecnogas เชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่เคยไปกินหมูกระทะหรือชาบูแล้วเจอเนื้อหมูที่เหนียวจนกลืนไม่ลงและทำให้การกินอาหารมื้อนั้นไม่อร่อยกันอยู่บ้าง แน่นอนว่าในวันนี้ Tecnogas จะพาคุณมาหมักหมูนุ่มด้วยสูตรหมักหมูที่เหมาะสำหรับการทานหมูกระทะและชาบู แต่ก่อนจะไปดูว่ามีสูตรใดที่ถูกใจคุณบ้าง เราขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูมาหมักหมูนุ่มให้คุณได้ทราบกันก่อน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูมาหมักหมูนุ่ม

 • เลือกเนื้อหมู
เริ่มต้นด้วยการเลือกเนื้อหมูที่สดใหม่ และถูกสุขลักษณะ โดยเนื้อหมูจะต้องมีสีแดงอมชมพูเป็นธรรมชาติ ไม่มีสีเขียวคล้ำ หรือเม็ดขาว ๆ นอกจากนี้จะต้องไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า และเมื่อใช้นิ้วกดลงไป เนื้อหมูจะต้องเด้งคืนตัวขึ้นมา ไม่เป็นรอยบุ๋ม
 • ชิ้นส่วนที่นำมาใช้หมักหมูนุ่ม
สำหรับชิ้นส่วนที่เหมาะกับการนำมาหมักหมูนุ่ม จะต้องเลือกชิ้นส่วนที่มีมันแทรก และมีความชุ่มฉ่ำ โดยชิ้นส่วนที่นิยมใช้ได้แก่ สันคอ, สันนอก, และสามชั้น
 • วิธีหั่นเนื้อหมู
ต้องหั่นขวางตามแนวกล้ามเนื้อ หรือหากเป็นชิ้นใหญ่ก็ควรจะหั่นเป็นไว้ก่อน เพื่อให้น้ำหมักสามารถซึมเข้าไปในเนื้อหมูได้อย่างทั่วถึงและทำให้เนื้อหมูนุ่ม
 • ระยะเวลาในการหมัก
การหมักหมูนุ่มในเวลาที่เหมาะสม จะทำให้น้ำหมักหรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ซึมเข้าเนื้อหมูได้อย่างทั่วถึง โดยจะใช้เวลาในการหมักอย่างน้อย 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

5 สูตรหมักหมูนุ่มแสนอร่อย ตอบโจทย์ทั้งสายหมูกระทะ และสายชาบู

1.สูตรหมักหมูน้ำมันงา

1.สูตรหมักหมูน้ำมันงาเริ่มจากการนำน้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง และงาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับเนื้อหมูสไลด์ 500 กรัม คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วหมักทิ้งไป 1 ชั่วโมง

2.สูตรหมักหมูน้ำผึ้ง

2.สูตรหมักหมูน้ำผึ้งโขลกพริกไทย รากผักชี และกระเทียมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเนื้อหมู นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็จะได้เนื้อหมูที่มีความนุ่ม และมีรสหวานกลมกล่อมจากน้ำผึ้งแล้ว

3.สูตรหมักหมูหม่าล่า

3.สูตรหมักหมูหม่าล่าสูตรหมักหมูหม่าล่า เป็นสูตรที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ด้วยรสชาติเผ็ดชาที่เป็นเอกลักษณ์ของหม่าล่า ทำให้สามารถทานได้เรื่อย ๆ โดยไม่เลี่ยน สำหรับวิธีหมักหมูนุ่มหม่าล่าให้เริ่มจากการเตรียมซอสหม่าล่า 2 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืดหรือหัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา น้ำสะอาด 2-3 ช้อนโต๊ะ และเนื้อหมู 500 กรัม ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เท่านี้ก็จะได้เนื้อหมูหมักซอสหม่าล่าสำหรับทานหมูกระทะแล้ว

4.สูตรหมักหมูย่างเกาหลีซอสโคชูจัง

4.สูตรหมักหมูย่างเกาหลีซอสโคชูจังมาถึงสูตรหมักหมูนุ่มที่เอาใจสายเกาหลีกันสักหน่อยกับการหมักหมูนุ่มเกาหลีซอสโคชูจัง โดยเริ่มจากการเตรียมส่วนผสมสำหรับซอสโคชูจัง ได้แก่ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ พริกโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา ¼ ถ้วย และน้ำเปล่า ½ ถ้วย จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อหมู 500 กรัม มาผสมและหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

5.สูตรหมักหมูนมสด

5.สูตรหมักหมูนมสดมาถึงสูตรสุดท้ายซึ่งเป็นสูตรที่หลายคนชื่นชอบ กับสูตรหมักหมูนุ่มนมสด โดยเริ่มจากการใส่นมสดจืด ผงฟู ½ ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา และพริกไทยกับกระเทียมที่โขลกไว้ ลงไปขยำกับเนื้อหมู 1 กิโลกรัมแล้วพักทิ้งไว้ จากนั้นใส่ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 1 ช้อนชา มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ 1 คืน หรืออย่างน้อย 2 ชั่วโมงและทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สูตรหมักหมูนุ่มที่ Tecnogas นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ ใครที่อยากทานหมูกระทะหรือชาบูให้อร่อยขึ้นก็สามารถนำสูตรเหล่านี้ไปลองหมักหมูนุ่มกันได้เลย รับรองว่าเนื้อหมูของคุณจะนุ่มขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้หากคุณกำลังมองหาเครื่องครัวดีไซน์ทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบาย ก็อย่าลืมนึกถึง Tecnogas เพราะเราผลิตแต่สินค้าที่มีคุณภาพ และแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญคือได้รับมาตรฐานสากล โดยมีสินค้าให้คุณเลือกหลากหลาย ทั้งเตาแก๊ส เตาอบ อ่างล้างจาน เครื่องล้างจาน และเครื่องดูดควัน ให้คุณเลือกซื้อไปใช้งานในห้องครัวได้อย่างครบครัน
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • Rating
 • Price
 • Description
 • Content
 • Additional information
 • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า