Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

5 เทคนิควิธีเลือกตู้ใส่เตาอบให้ลงล็อกใช้งานได้จริง

5 เทคนิควิธีเลือกตู้ใส่เตาอบ

สำหรับใครที่เลือกซื้อ เตาอบแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ มาใช้งาน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกตู้ใส่เตาอบที่สามารถใส่เตาอบที่ซื้อไว้ได้เป็นอย่างดี แต่เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่มั่นใจควรเลือกซื้อตู้แบบไหนและควรเลือกซื้ออย่างไร ในบทความนี้ Tecnogas มีคำตอบให้กับทุกคนอย่างแน่นอน โดยเทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบสามารถใช้งานได้จริงมีรายละเอียดดังต่อไปนี้เทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบให้สามารถใช้งานได้จริง

5 เทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบให้สามารถใช้งานได้จริง

1. ตู้ใส่เตาอบต้องสามารถใส่เตาอบได้พอดี

เบื้องต้นสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอันดับแรกก็คือเลือกซื้อตู้ใส่เตาอบต้องสามารถใส่เตาอบได้พอดี โดยจะต้องเช็กขนาดที่เตาอบที่ได้ซื้อไว้ว่ามีขนาดเท่าไหร่ สามารถลงใส่ช่องของตู้ได้พอดีหรือไม่ โดยปกติแล้วการเลือกตู้จำเป็นจะต้องรู้ตำแหน่งที่วางในห้องครัวด้วยว่าวางตรงไหนเหมาะที่สุด และแน่นอนว่าสีของตู้ควรเหมือนกับเคาน์เตอร์ส่วนอื่นๆ อีกด้วย เพื่อให้กลมกลืนกับห้องครัวได้มากที่สุด ซึ่งหากร้านที่มีการทำตู้ใส่เตาแบบบิ้วอินก็จะมีขนาดไซซ์พื้นฐานของช่องเตาอบส่วนใหญ่อยู่แล้ว

2. ตู้ใส่เตาอบต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรง

สิ่งที่ต้องคำนึงถัดมาก็คือการเลือกตู้ใส่เตาอบต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงและทนทานเป็นอย่างมาก ถ้าเลือกใช้วัสดุที่เปราะบางจะไม่สามารถรับน้ำหนักของเตาอบได้สุดท้ายก็จะมีการปริแตกออกมา อาจก่อให้เกิดความเสียหายให้กับเตาอบโดยตรง การเลือกโครงสร้างที่แข็งแรงสามารถดูได้จากความหนาของตัววัสดุว่ามีความคงทนแค่ไหน สามารถวัดได้ว่ารับน้ำหนักได้อยู่ที่เท่าใด ซึ่งปกติวัสดุที่ใช้จะเป็นไม้เนื้อแข็งที่สามารถรับน้ำหนักของเตาอบได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในจุดนี้แนะนำให้ถามผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกซื้อจะเป็นการดีที่สุด

3. ตู้ใส่เตาอบต้องประกอบด้วยตะปูเกลียว

เมื่อการเลือกตู้ใส่เตาอบจำเป็นที่จะต้องแข็งแรงตัวยึดที่ใช้ในการประกอบตู้ก็ต้องมีความแข็งแรงด้วยเช่นกัน โดยแนะนำว่าให้เลือกตะปูแบบเกลียว ยึดตามตำแหน่งต่างๆ ที่มีคู่มือให้ไว้ ต้องยึดตามตำแหน่งทุกจุดเพื่อเสริมความมั่นคงให้กับตู้ใส่เตาอบได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแรง และตู้ไม่เอนเอียงได้เป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับการประกอบแบบน็อกดาวน์ที่มีความแข็งแรงน้อยกว่า เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจจะไม่สามารถรับน้ำหนักของเตาได้นั่นเองเทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบ

4. ตู้ใส่เตาอบต้องปิดผิวด้วยลามิเนต

ถึงแม้วัสดุจะเป็นไม้แต่จำเป็นจะต้องเคลือบด้วยพื้นผิวลามิเนตทั้งภายนอกและภายในตามแต่ของสีที่เลือกให้ใกล้เคียงกับครอบครัว เพราะบริเวณที่วางเตาอบจะเป็นจุดที่มีการระบายความร้อนอยู่บ่อยๆ เมื่อมีคราบสามารถเช็ดถูได้ง่ายสามารถทนน้ำได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญทนต่อการขีดข่วนได้เป็นอย่างมาก ซึ่งผิวลามิเนตนั้นนับเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และสามารถมั่นใจได้ว่าตู้ใส่เตาอบที่เลือกซื้อมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอย่างแน่นอน

5. อุปกรณ์ฟิตติ้งของตู้ใส่เตาอบต้องใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน

สุดท้ายกับการเลือกตู้ใส่เตาอบคุณสามารถเลือกตู้ที่มีออปชั่นเสริมต่างๆ ได้อย่างลิ้นชักใต้ตู้เตาอบ ซึ่งมีส่วนช่วยให้คุณจัดเก็บของในครัวได้ดีและสะดวกยิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์ฟิตติ้งที่จะเป็นแบบมาตรฐานสามารถใช้มือจับดึงออกใช้งานได้อย่างสบายและมีความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงรางเลื่อนลิ้นชักเองก็ควรสามารถดึงออกง่ายอย่างคล่องแคล่ว เพื่อทำให้การใช้ครัวเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

ตู้ใส่เตาอบต้องใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน

และนี่ก็คือเทคนิคในการเลือกตู้ใส่เตาอบพื้นฐานที่ทุกคนจำเป็นต้องรู้ แต่เมื่อรู้แล้วใช่ว่าจะสามารถสั่งซื้อจากทางออนไลน์ได้เลย แนะนำว่าต้องไปดูของจริงเพื่อประเมินขนาดต่างๆ รวมไปถึงสิ่งอื่นๆ ที่ได้มีการแนะนำเบื้องต้นไปด้วย และถ้าหากใครกำลังหาเตาอบแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์สวยไม่ตกยุคสามารถเลือกมาชมที่เว็บไซต์ Tecnogas กันได้เลย การันตีคุณภาพมาตรฐานจากอิตาลี

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down