5 เทคนิควิธีเลือกตู้ใส่เตาอบให้ลงล็อกใช้งานได้จริง

5 เทคนิควิธีเลือกตู้ใส่เตาอบ
สำหรับใครที่เลือกซื้อ เตาอบแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ มาใช้งาน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกตู้ใส่เตาอบที่สามารถใส่เตาอบที่ซื้อไว้ได้เป็นอย่างดี แต่เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่มั่นใจควรเลือกซื้อตู้แบบไหนและควรเลือกซื้ออย่างไร ในบทความนี้ Tecnogas มีคำตอบให้กับทุกคนอย่างแน่นอน โดยเทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบสามารถใช้งานได้จริงมีรายละเอียดดังต่อไปนี้เทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบให้สามารถใช้งานได้จริง

5 เทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบให้สามารถใช้งานได้จริง

1. ตู้ใส่เตาอบต้องสามารถใส่เตาอบได้พอดี

เบื้องต้นสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอันดับแรกก็คือเลือกซื้อตู้ใส่เตาอบต้องสามารถใส่เตาอบได้พอดี โดยจะต้องเช็กขนาดที่เตาอบที่ได้ซื้อไว้ว่ามีขนาดเท่าไหร่ สามารถลงใส่ช่องของตู้ได้พอดีหรือไม่ โดยปกติแล้วการเลือกตู้จำเป็นจะต้องรู้ตำแหน่งที่วางในห้องครัวด้วยว่าวางตรงไหนเหมาะที่สุด และแน่นอนว่าสีของตู้ควรเหมือนกับเคาน์เตอร์ส่วนอื่นๆ อีกด้วย เพื่อให้กลมกลืนกับห้องครัวได้มากที่สุด ซึ่งหากร้านที่มีการทำตู้ใส่เตาแบบบิ้วอินก็จะมีขนาดไซซ์พื้นฐานของช่องเตาอบส่วนใหญ่อยู่แล้ว

2. ตู้ใส่เตาอบต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรง

สิ่งที่ต้องคำนึงถัดมาก็คือการเลือกตู้ใส่เตาอบต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงและทนทานเป็นอย่างมาก ถ้าเลือกใช้วัสดุที่เปราะบางจะไม่สามารถรับน้ำหนักของเตาอบได้สุดท้ายก็จะมีการปริแตกออกมา อาจก่อให้เกิดความเสียหายให้กับเตาอบโดยตรง การเลือกโครงสร้างที่แข็งแรงสามารถดูได้จากความหนาของตัววัสดุว่ามีความคงทนแค่ไหน สามารถวัดได้ว่ารับน้ำหนักได้อยู่ที่เท่าใด ซึ่งปกติวัสดุที่ใช้จะเป็นไม้เนื้อแข็งที่สามารถรับน้ำหนักของเตาอบได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในจุดนี้แนะนำให้ถามผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกซื้อจะเป็นการดีที่สุด

3. ตู้ใส่เตาอบต้องประกอบด้วยตะปูเกลียว

เมื่อการเลือกตู้ใส่เตาอบจำเป็นที่จะต้องแข็งแรงตัวยึดที่ใช้ในการประกอบตู้ก็ต้องมีความแข็งแรงด้วยเช่นกัน โดยแนะนำว่าให้เลือกตะปูแบบเกลียว ยึดตามตำแหน่งต่างๆ ที่มีคู่มือให้ไว้ ต้องยึดตามตำแหน่งทุกจุดเพื่อเสริมความมั่นคงให้กับตู้ใส่เตาอบได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแรง และตู้ไม่เอนเอียงได้เป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับการประกอบแบบน็อกดาวน์ที่มีความแข็งแรงน้อยกว่า เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจจะไม่สามารถรับน้ำหนักของเตาได้นั่นเองเทคนิคเลือกตู้ใส่เตาอบ

4. ตู้ใส่เตาอบต้องปิดผิวด้วยลามิเนต

ถึงแม้วัสดุจะเป็นไม้แต่จำเป็นจะต้องเคลือบด้วยพื้นผิวลามิเนตทั้งภายนอกและภายในตามแต่ของสีที่เลือกให้ใกล้เคียงกับครอบครัว เพราะบริเวณที่วางเตาอบจะเป็นจุดที่มีการระบายความร้อนอยู่บ่อยๆ เมื่อมีคราบสามารถเช็ดถูได้ง่ายสามารถทนน้ำได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญทนต่อการขีดข่วนได้เป็นอย่างมาก ซึ่งผิวลามิเนตนั้นนับเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และสามารถมั่นใจได้ว่าตู้ใส่เตาอบที่เลือกซื้อมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอย่างแน่นอน

5. อุปกรณ์ฟิตติ้งของตู้ใส่เตาอบต้องใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน

สุดท้ายกับการเลือกตู้ใส่เตาอบคุณสามารถเลือกตู้ที่มีออปชั่นเสริมต่างๆ ได้อย่างลิ้นชักใต้ตู้เตาอบ ซึ่งมีส่วนช่วยให้คุณจัดเก็บของในครัวได้ดีและสะดวกยิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์ฟิตติ้งที่จะเป็นแบบมาตรฐานสามารถใช้มือจับดึงออกใช้งานได้อย่างสบายและมีความแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงรางเลื่อนลิ้นชักเองก็ควรสามารถดึงออกง่ายอย่างคล่องแคล่ว เพื่อทำให้การใช้ครัวเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น ตู้ใส่เตาอบต้องใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน และนี่ก็คือเทคนิคในการเลือกตู้ใส่เตาอบพื้นฐานที่ทุกคนจำเป็นต้องรู้ แต่เมื่อรู้แล้วใช่ว่าจะสามารถสั่งซื้อจากทางออนไลน์ได้เลย แนะนำว่าต้องไปดูของจริงเพื่อประเมินขนาดต่างๆ รวมไปถึงสิ่งอื่นๆ ที่ได้มีการแนะนำเบื้องต้นไปด้วย และถ้าหากใครกำลังหาเตาอบแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์สวยไม่ตกยุคสามารถเลือกมาชมที่เว็บไซต์ Tecnogas กันได้เลย การันตีคุณภาพมาตรฐานจากอิตาลี
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า