Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

5 เทคนิคการดูแลเตาอบขนมปัง ให้ใช้งานได้ยาวนานที่สุด

เตาอบขนมปัง

เตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังนี้เป็นเครื่องใช้ในครัวที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง การดูแลและบำรุงรักษาเตาอบรวมถึงส่วนประกอบทั้งหมดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเตาอบขนมปัง ดังนั้นหากคุณต้องการให้เตาอบเค้กของคุณใช้งานได้ยาวนานหลายปี ควรดูแลรักษาเตาอบในทุกส่วนเพราะเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องใส่ใจ วันนี้ Tecnogas Thai ขอมาแบ่งปันเคล็ดลับและการบำรุงรักษาเตาอบขนมเค้ก ที่คุณสามารถทำง่าย ๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง

เตาอบขนมปัง

5 เทคนิคการดูแลเตาอบขนมปัง

1. ทำความสะอาดเตาอบขนมปังของคุณเป็นประจำ

ผู้เชี่ยวชาญในการทำขนมหลายท่านกล่าวว่า คุณควรทำความสะอาดเตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังของคุณอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง แต่หากคุณใช้เตาอบเค้กทุกวัน คุณอาจต้องการเพิ่มกิจวัตรการทำความสะอาดให้มากขึ้นตามไปด้วย เช่น การทำความสะอาดทุก ๆ 2 ถึง 3 เดือน เพื่อไม่ให้มีการทิ้งเศษขนมไว้และไหม้ซ้ำทุกครั้งที่ใช้งานเตาอบขนมเค้ก ที่อาจส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติในขนมปังและเค้กของคุณโดยตรง

2. อย่าถอดลูกบิดเตาอบเค้กของคุณออก

รู้หรือไม่ว่าสาเหตุที่มักส่งผลต่อการชำรุดและเสียหายของเตาอบขนมปังนั้น มาจากการถอดลูกบิดเตาอบเค้กออก เพราะเจ้าลูกบิดเหล่านี้เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบควบคุมไฟของเตาอบของคุณ เมื่อคุณถอดออกเพื่อฉีดน้ำยาทำความสะอาด คุณกำลังเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าดูดและอาจทำให้เตาอบเค้กเสียหายได้ ดังนั้นปล่อยลูกบิดของคุณไว้ที่เดิมและทำความสะอาดเพียงด้านในและด้านนอกของเตาอบขนมเค้กและเตาอบขนมปังก็เพียงพอแล้ว

3. ตรวจสอบและเปลี่ยนท่อแก๊สเตาอบขนมเค้กของคุณ

หลายคนอาจสนใจแค่การทำความสะอาดและดูแลเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น จนอาจมองข้ามความสำคัญของท่อส่งแก๊สหรือสายไฟของเตาอบขนมเค้ก จนอาจส่งผลให้เกิดโอกาสน้ำรั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรได้ ดังนั้นในทุกครั้งที่คุณซื้อเตาอบขนมเค้กใหม่ คุณควรทำการตรวจสอบและเปลี่ยนท่อส่งแก๊สเตาอบขนมเค้กเก่าของคุณด้วยเช่นกัน เพื่อให้เตาอบขนมเค้กของคุณทำงานได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

4. ถอดปลั๊กเตาอบขนมปังทุกครั้งเมื่อคุณทำความสะอาด

การทำความสะอาดเตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังด้วยการเช็ดทำความสะอาดทั้งตัวเครื่อง หรือแม้แต่การทำความสะอาดหน้าต่างกระจกของเตาอบเค้กนั้น เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ แต่เนื่องจากเตาอบเค้กเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ดังนั้นควรระมัดระวังการใช้น้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นของเหลว ขณะทำการเสียบปลั๊กทิ้งไว้ เพราะนอกจากจะทำให้เตาอบเค้กเกิดความเสียหายแล้ว คุณยังเสี่ยงอันตรายต่อการถูกไฟฟ้าดูดได้ด้วยเช่นกัน

5. ตรวจสอบความผิดปกติของเตาอบเค้กให้เป็นประจำ

การมองข้ามความผิดปกติเล็ก ๆ ของเตาอบเค้กของคุณอาจลุกลามไปจนถึงการเสียหายของเตาอบเค้กอย่างหนักได้ ดังนั้นหากคุณเห็นความผิดปกติเพียงเล็กน้อยก็ตามในการใช้งานเตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปัง คุณควรหยุดใช้งานก่อน และทำการตรวจสอบปัญหาดังกล่าวก่อนใช้งานเตาอบเค้กต่อไป เพื่อให้สามารถซ่อมแซมแก้ไขได้ก่อนการเสียหายอย่างถาวรนั่นเอง

เตาอบขนมปัง

สรุปเทคนิคการดูแลเตาอบขนมปังเพื่อยืดอายุการใช้งาน

เตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังของคุณคือการลงทุน ดังนั้นการบำรุงรักษาเตาอบเค้กตามเทคนิคข้างต้น ก็นับเป็นหนึ่งในวิธีการใช้งานเตาอบเค้กให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นได้ ดังนั้น อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญในการทำความสะอาดเตาอบเค้กของคุณอย่างเป็นประจำ และป้องกันปัญหาที่อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อเตาอบเค้กได้ในอนาคต เพื่อให้คุณได้ใช้งานเตาอบเค้กให้อยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยมนานเท่าที่คุณต้องการ

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down