Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

5 เทคนิคการดูแลเตาอบขนมปัง ให้ใช้งานได้ยาวนานที่สุด

เตาอบขนมปัง

เตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังนี้เป็นเครื่องใช้ในครัวที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง การดูแลและบำรุงรักษาเตาอบรวมถึงส่วนประกอบทั้งหมดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเตาอบขนมปัง ดังนั้นหากคุณต้องการให้เตาอบเค้กของคุณใช้งานได้ยาวนานหลายปี ควรดูแลรักษาเตาอบในทุกส่วนเพราะเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องใส่ใจ วันนี้ Tecnogas Thai ขอมาแบ่งปันเคล็ดลับและการบำรุงรักษาเตาอบขนมเค้ก ที่คุณสามารถทำง่าย ๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง

เตาอบขนมปัง

5 เทคนิคการดูแลเตาอบขนมปัง

1. ทำความสะอาดเตาอบขนมปังของคุณเป็นประจำ

ผู้เชี่ยวชาญในการทำขนมหลายท่านกล่าวว่า คุณควรทำความสะอาดเตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังของคุณอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง แต่หากคุณใช้เตาอบเค้กทุกวัน คุณอาจต้องการเพิ่มกิจวัตรการทำความสะอาดให้มากขึ้นตามไปด้วย เช่น การทำความสะอาดทุก ๆ 2 ถึง 3 เดือน เพื่อไม่ให้มีการทิ้งเศษขนมไว้และไหม้ซ้ำทุกครั้งที่ใช้งานเตาอบขนมเค้ก ที่อาจส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติในขนมปังและเค้กของคุณโดยตรง

2. อย่าถอดลูกบิดเตาอบเค้กของคุณออก

รู้หรือไม่ว่าสาเหตุที่มักส่งผลต่อการชำรุดและเสียหายของเตาอบขนมปังนั้น มาจากการถอดลูกบิดเตาอบเค้กออก เพราะเจ้าลูกบิดเหล่านี้เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบควบคุมไฟของเตาอบของคุณ เมื่อคุณถอดออกเพื่อฉีดน้ำยาทำความสะอาด คุณกำลังเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าดูดและอาจทำให้เตาอบเค้กเสียหายได้ ดังนั้นปล่อยลูกบิดของคุณไว้ที่เดิมและทำความสะอาดเพียงด้านในและด้านนอกของเตาอบขนมเค้กและเตาอบขนมปังก็เพียงพอแล้ว

3. ตรวจสอบและเปลี่ยนท่อแก๊สเตาอบขนมเค้กของคุณ

หลายคนอาจสนใจแค่การทำความสะอาดและดูแลเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น จนอาจมองข้ามความสำคัญของท่อส่งแก๊สหรือสายไฟของเตาอบขนมเค้ก จนอาจส่งผลให้เกิดโอกาสน้ำรั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรได้ ดังนั้นในทุกครั้งที่คุณซื้อเตาอบขนมเค้กใหม่ คุณควรทำการตรวจสอบและเปลี่ยนท่อส่งแก๊สเตาอบขนมเค้กเก่าของคุณด้วยเช่นกัน เพื่อให้เตาอบขนมเค้กของคุณทำงานได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

4. ถอดปลั๊กเตาอบขนมปังทุกครั้งเมื่อคุณทำความสะอาด

การทำความสะอาดเตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังด้วยการเช็ดทำความสะอาดทั้งตัวเครื่อง หรือแม้แต่การทำความสะอาดหน้าต่างกระจกของเตาอบเค้กนั้น เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ แต่เนื่องจากเตาอบเค้กเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ดังนั้นควรระมัดระวังการใช้น้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นของเหลว ขณะทำการเสียบปลั๊กทิ้งไว้ เพราะนอกจากจะทำให้เตาอบเค้กเกิดความเสียหายแล้ว คุณยังเสี่ยงอันตรายต่อการถูกไฟฟ้าดูดได้ด้วยเช่นกัน

5. ตรวจสอบความผิดปกติของเตาอบเค้กให้เป็นประจำ

การมองข้ามความผิดปกติเล็ก ๆ ของเตาอบเค้กของคุณอาจลุกลามไปจนถึงการเสียหายของเตาอบเค้กอย่างหนักได้ ดังนั้นหากคุณเห็นความผิดปกติเพียงเล็กน้อยก็ตามในการใช้งานเตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปัง คุณควรหยุดใช้งานก่อน และทำการตรวจสอบปัญหาดังกล่าวก่อนใช้งานเตาอบเค้กต่อไป เพื่อให้สามารถซ่อมแซมแก้ไขได้ก่อนการเสียหายอย่างถาวรนั่นเอง

เตาอบขนมปัง

สรุปเทคนิคการดูแลเตาอบขนมปังเพื่อยืดอายุการใช้งาน

เตาอบขนมเค้กหรือเตาอบขนมปังของคุณคือการลงทุน ดังนั้นการบำรุงรักษาเตาอบเค้กตามเทคนิคข้างต้น ก็นับเป็นหนึ่งในวิธีการใช้งานเตาอบเค้กให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นได้ ดังนั้น อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญในการทำความสะอาดเตาอบเค้กของคุณอย่างเป็นประจำ และป้องกันปัญหาที่อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อเตาอบเค้กได้ในอนาคต เพื่อให้คุณได้ใช้งานเตาอบเค้กให้อยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยมนานเท่าที่คุณต้องการ

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved