วิธีการเลือกซื้อเตาอบสำหรับมือใหม่

วิธีเลือกซื้อเตาอบ

เตาอบ ที่วางขายในบ้านเรานั้น มีอยู่หลายรูปแบบ หลายประเภทให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเตาอบไฟฟ้า เตาอบลมร้อน เตาอบแบบฝัง หรือเตาอบขนาดใหญ่ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังมองหาเตาอบไว้ใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เรามี วิธีการเลือกซื้อเตาอบ มาแนะนำให้พิจารณากัน ส่วนจะมีหลักการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้น ก็ตามมาดูกันได้เลย

เตาอบแตกต่างจากไมโครเวฟ

ความแตกต่างระหว่างเตาอบ และไมโครเวฟ

ก่อนที่จะไปดู วิธีการเลือกซื้อเตาอบ เราต้องมาทำความเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างเตาอบ และไมโครเวฟ กันก่อน เพราะถึงแม้ว่าจะมีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายๆ กัน แต่ว่าไมโครเวฟนั้น จะเหมาะสำหรับใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงอาหารที่ไม่ต้องใช้ความร้อนสูงๆ ส่วนเตาอบนั้นสามารถทำอาหารได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการอบ การตุ๋น การอุ่น หรือใช้ในการทำขนมเบเกอรี่ต่างๆ เตาอบจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารอีกทั้งยังช่วยทำให้รสชาติอาหารคงที่ และคงความสดใหม่ได้นานกว่าไมโครเวฟ

แนะนำ 5 เทคนิคเลือกซื้อเตาอบสำหรับมือใหม่

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า เตาอบ มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน สำหรับมือใหม่ที่อยากรู้ วิธีการเลือกซื้อเตาอบ ที่ตอบโจทย์ความต้องการ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาแนะนำ ดังนี้

1. วัตถุประสงค์การใช้งาน

สำหรับมือใหม่ ควรคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ในการทำอาหารเป็นอันดับแรก ถ้าคุณต้องการซื้อเตาอบไว้สำหรับทำขนมประเภทเบเกอรี่เล็กๆ น้อย ก็ควรเลือกขนาด 20 ลิตร หรือถ้าหากต้องการเปิดร้านขายขนม รวมไปถึงการเปิดร้านขายอาหารก็ควรเลือกขนาด 45 ลิตรขึ้นไป

2. ขนาดที่เหมาะสม

การเลือกซื้อเตาอบในขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มือใหม่ควรให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก สบาย ก็ยังช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

3. ฟังก์ชันการใช้งาน

ฟังก์ชันการใช้งานของเตาอบ

เตาอบแต่ละรุ่น มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป มือใหม่ควรเลือกเตาอบที่สามารถปรับอุณหภูมิได้หลายระดับ เพราะกระบวนการทำอาหารประเภทต่างๆ จะมีการใช้ความร้อนที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกซื้อเตาอบที่มีฟังก์ชันเยอะๆ ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น

4. ยี่ห้อ

การเลือกซื้อเตาอบที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องขนาด หรือวัตถุประสงค์ในการใช้งานแล้ว ก็ควรพิจารณาในเรื่องยี่ห้อสินค้าด้วยเช่นกัน เพราะบางรุ่นอาจจะมีดีไซน์ที่สวยงามถูกใจ แต่วัสดุที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นหากเลือกซื้อยี่ห้อติดตลาด คนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อไว้ใช้งานก็จะช่วยทำให้เกิดความมั่นใจได้มากขึ้น

5. งบประมาณ

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเลือกซื้อเตาอบไว้ใช้ นอกจากจะคำนึงถึงในเรื่องต่างๆ ที่กล่าวไป ก็ควรพิจารณาในเรื่องของงบประมาณร่วมด้วย เพราะแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ก่อนตัดสินใจควรนำราคาและรายละเอียดมาเปรียบเทียบกัน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

สรุปบทความ 

เตาอบ เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะใช้ในการอุ่นอาหาร ก็ยังสามารถใช้ในกระบวนการปรุงอาหารรูปแบบต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณเป็นมือใหม่และอยากรู้ วิธีการเลือกซื้อเตาอบ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ลองนำข้อมูลต่างๆ ที่เราได้รวบรวมไว้ให้ไปพิจารณากันดูได้เลย รับรองว่าการทำอาหารของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อย่างแน่นอน

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า