อ่างล้างจานแบบไหนดีที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด

เลือกอ่างล้างจานแบบไหนดี

อ่างล้างจาน เป็นอุปกรณ์สำคัญคู่ห้องครัวของหลาย ๆ บ้าน เพราะนอกจากจะอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าพ่อบ้านแม่บ้าน ไม่ต้องหลังขดหลังแข็งก้มล้างจานโดยการใช้กะละมัง ยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งใช้ล้างจานชาม ล้างมือ หรือล้างวัตถุดิบที่จะนำมาใช้ประกอบอาหารก็ทำได้เช่นกัน แต่เลือกอ่างล้างจานแบบไหนดี ถึงจะคุ้มค่า เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอ่างล้างจาน พร้อมทั้งแนะนำ อ่างล้างจาน จาก Tecnogas ที่คัดมาให้แล้วว่าคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

วิธีการเลือกอ่างล้างจาน แบบไหนดีที่สุด

1. ขนาดห้องครัว และประเภทการใช้งาน

ขนาดห้องครัวและประเภทการใช้งาน เป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อต้องเลือกซื้ออ่างล้างจาน เพราะลักษณะของอ่างล้างจานทั้งแบบ 1 หลุม และ 2 หลุม ต่างก็เหมาะกับพื้นที่และประเภทการใช้งานที่แตกต่างกันไป

  • อ่างล้างจาน แบบ 1 หลุม เป็นอ่างล้างจานที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับครัวเรือนทั่วไปที่มีพื้นที่ขนาดเล็กไม่จนถึงขนาดกลาง ประมาณจานที่ต้องล้างในแต่ละครั้งไม่มาก หรือประกอบอาหารไม่มากนัก เพื่อประหยัดพื้นที่ภายในห้องครัว
  • อ่างล้างจาน แบบ 2 หลุม เหมาะสำหรับครัวขนาดใหญ่ จำเป็นต้องล้างจานในปริมาณมาก เพราะสามารถใช้พร้อมกับทีเดียว 2 หลุม

2. วัสดุ

อ่างล้างจานมีให้เลือกหลายวัสดุ เช่น สแตนเลส หินแกรนิต เซรามิค ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีความแข็งแรง และราคาที่แตกต่างกัน โดยส่วนมากสแตนเลสจะได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาไม่สูง เป็นสนิมได้ยาก ทั้งนี้สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบคงผู้ใช้งาน

3. ความลึกและความตื้น

ความลึกของอ่างล้างจานเป็นอีกปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากเลือกอ่างล้างจานที่ตื้นเกินไป จะทำให้น้ำกระเด็นเลอะบริเวณรอบ ๆ ได้ โดยควรเลือกอ่างล้างจานที่มีหลุมลึกอย่างน้อย 17 เซนติเมตรเป็นต้นไป

4. ฟังก์ชันเสริม

นอกจากอ่างสำหรับล้างจานแล้ว อ่างล้างจานบางชนิดจะมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เช่น การมีที่พักด้านข้างอ่างล้างจาน เพื่อให้วางภาชนะหรือวัตถุดิบที่เราต้องการสะเด็ดน้ำให้แห้ง ซึ่งอ่างล้างจานในปัจุบันมีทั้งชนิดที่มีและไม่มีที่พักด้านข้าง สำหรับใครที่ต้องการก็ตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อ

เลือกอ่างล้างจานแบบไหนดีจาก Tecnogas

1. อ่างล้างจานรุ่น TNS TT 624823 SS

อ่างล้างจานรุ่น TNS TT 624823 SS

อ่างล้างจานแบบ 1 หลุม รุ่นนี้ทำมาจากสแตนเลสสตีล ที่ทนต่อการกัดกร่อนสูง เป็นสนิมได้ยาก มาพร้อมขาตั้ง ชุดสะดืออ่าง ท่อดักกลิ่น และชุดท่อน้ำทิ้ง สามารถนำไปติดตั้งโดยต่อท่อต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก็สามารถใช้งานได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่มองหาอ่างล้างจานที่สามารถใช้งานนอกบ้าน หรือภายในครัว เพราะมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายสะดวก

2. อ่างล้างจานรุ่น TNP 1052 U

อ่างล้างจานรุ่น TNP 1052 U
อ่างล้างจานแบบ 1 หลุมแบบฝัง พร้อมชุดสะดืออ่าง และท่อน้ำทิ้ง อ่างล้างจานแบบฝังเหมาะสำหรับห้องครัวภายในคอนโด อพาร์ทเมนต์ หรือครัวเรือนที่มีห้องครัวขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยจำกัด ซึ่งอ่างล้างจานแบบฝังจะออกแบบให้ติดตั้งฝังบนเคาน์เตอร์ในครัว ให้ความเรียบร้อย สวยงาม ห้องครัวดูเป็นระเบียบมากขึ้น

3. อ่างล้างจานรุ่น TNP GIN 2B (BLACK)

อ่างล้างจานรุ่น TNP GIN 2B (BLACK)
อ่างล้างจานแกรนิตแบบ 2 หลุม ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการความรวดเร็ว เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่กว้าง โดยรุ่นนี้ทำจากหินแกรนิตซึ่งมีความแข็งแกร่งและทนทานมากกว่าวัสดุอื่น ๆ ทนต่อรอยขีดข่วนของมีด หรือช้อนส้อม และการสึกหรอ ทำให้สามารถใช้งานในระยะยาวมากกว่าวัสดุแบบทั่วไป นอกจากจะได้ความคุ้มค่า คงทนของผลิตภัณฑ์แล้ว ยังได้ความสวยงาม เพิ่มความดูดีให้กับห้องครัว

4. อ่างล้างจานรุ่น TNP SOFIA 2B1D

อ่างล้างจานรุ่น TNP SOFIA 2B1D

อ่างล้างจานแบบ 2 หลุม 1 ที่พัก แบบฝัง ตัวอ่างมีขนาดใหญ่ เพิ่มความสะดวกสบายเมื่อมีการทำอาหารและมีการล้างวัตถุดิบ หรือการล้างจานปริมาณมาก เพราะมีที่พักด้านขวาสำหรับวางพักวัตถุดิบและภาชนะที่ล้างเรียบร้อยแล้ว ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นอื่น ๆ รุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ห้องครัวขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความคุ้มค่าทั้งความคงทน และสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการเลือกอ่างล้างจาน รวมทั้งอ่างล้างจานที่เราได้นำมาแนะนำในบทความนี้ จะเห็นได้ว่าการจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักอัน จะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยอย่างถี่ถ้วน เพื่อความสมดุลกับห้องครัว การใช้งาน และคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด สำหรับใครกำลังมองหาอ่างล้างจาน และไม่รู้ว่าจะเลือกอ่างล้างจากแบบไหนดี นอกจาก 4 รุ่นที่เราได้นำเสนอไป Tecnogas ยังมีอ่างล้างจานรุ่นอื่น ๆ ให้เลือกหลายรุ่น หลายราคา รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า