Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

ข้อดี-ข้อด้อยของอ่างล้างจาน 2 หลุม กับ อ่างล้างจานหลุมเดียว

อ่างล้างจาน 2 หลุม

คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่อยากจะปรับเปลี่ยนอ่างล้างจานภายในห้องครัวที่ว่า คงเกิดข้อสงสัยเป็นแน่ว่า ควรเลือกซื้ออ่างล้างจานแบบ 2 หลุม หรือ อ่างล้างจานแบบหลุมเดียวจะดีกว่ากัน แล้วควรเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับห้องครัวภายในบ้านของเรามากที่สุด ดังนั้นวันนี้ Tecnogasthai จึงขอมาแนะนำข้อดี - ข้อด้อยของอ่างล้างจาน 2 หลุม และอ่างล้างจานหลุมแบบเดียวอย่างละเอียดกัน ในการเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการช่วยพิจารณาเลือกซื้อของคุณ เพื่อให้คุณได้มีอ่างล้างจานที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้ได้มากที่สุด

อ่างล้างจาน 2 หลุม

จุดเด่นของอ่างล้างจาน 2 หลุม

 1. อ่างล้างจาน 2 หลุมหรือซิงค์ล้างจานแบบหลุมคู่นี้ เหมาะบ้านที่ต้องการความหรูหรา เป็นระเบียบ เพราะด้วยการออกแบบอ่างล้างจาน 2 หลุมจะช่วยเพิ่มความหรูหราอีกระดับให้กับห้องครัวของคุณ
 2. คุณสามารถแยกจานสกปรกออกจากการเตรียมอาหารได้ง่ายดาย หากใช้อ่างล้างจาน 2 หลุม เพราะคุณสามารถวางจานและช้อนส้อมสกปรกในอ่างเดียวกัน ในขณะที่เตรียมอาหารและใช้อีกอ่างสำหรับเตรียมผักในมื้ออาหารของคุณ
 3. อ่างล้างจาน 2 หลุมช่วยเพิ่มพื้นที่ในการวางจาน ดังนั้นอ่างล้างจาน 2 หลุมจึงสามารถช่วยในการทำความสะอาดของคุณได้ ในกรณีที่อ่างล้างจานหลักเต็มไปด้วยน้ำหรือจานที่ไม่ได้ล้างก็สามารถนำมาพักไว้ในอ่างล้างจานหลุมที่ 2 นี้ได้
 4. อ่างล้างจาน 2 หลุมสามารถช่วยในการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ขนาดใหญ่ได้ง่ายขึ้น เช่น การช่วยทำความสะอาดหม้อและกระทะขนาดใหญ่ ขนาดใหญ่ เป็นต้น

จุดด้อยของอ่างล้างจาน 2 หลุม

 1. ด้วยขนาดและการติดตั้งอ่างล้างจาน 2 หลุมจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการติดตั้งตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อคำนวณพื้นที่ให้ติดตั้งอ่างล้างจาน 2 หลุมได้อย่างถูกต้องที่แม่นยำที่สุด
 2. อ่างล้างจาน 2 หลุมจำเป็นต้องใช้พื้นที่การจัดเก็บใต้เคาน์เตอร์ค่อนข้างมาก ดังนั้นการติดตั้งอ่างล้างจาน 2 หลุมคุณจำเป็นที่ต้องสละพื้นที่เก็บของบริเวณใต้เคาน์เตอร์ไปด้วย
 3. การติดตั้งอ่างล้างจาน 2 หลุมในห้องครัวนั้น อาจทำให้คุณมีพื้นที่น้อยใช้สอยน้อยลงไปด้วย

อ่างล้างจาน 2 หลุม

จุดเด่นของอ่างล้างจานหลุมเดียว

 1. ล้างจานหลุมเดียวมักจะพอดีกับพื้นที่ขนาดเล็กมากกว่าอ่างล้างจาน 2 หลุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องครัวที่มีพื้นที่เคาน์เตอร์จำกัด เหมาะอย่างมากกับห้องครัวขนาดเล็ก อย่างเช่น คอนโด เป็นต้น
 2. การใช้อ่างล้างจานประเภทนี้จะสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ค่อนข้างมากในการเก็บของใช้บนเคาน์เตอร์ และช่วยให้ในเรื่องของการทำความสะอาดอ่างล้างจานได้ง่ายขึ้น

อ่างล้างจาน 2 หลุม

จุดด้อยของอ่างล้างจานหลุมเดียว

 1. การใช้อ่างล้างจานประเภทนี้คุณจะไม่สามารถแบ่งแยกจานขณะล้างทำความสะอาดได้ และยิ่งหากจำเป็นต้องล้างหม้อหรือกระทะขนาดใหญ่ อาจทำให้การล้างนั้นยากมากขึ้น รวมถึงการระบายน้ำในอ่างล้างจานแบบอ่างเดียวอาจจะทำได้ยากกว่าอ่างล้างจานแบบ 2 หลุม
 2. อ่างล้างจานแบบอ่างเดียวอาจมีข้อกำจัดบางประการในการทำความสะอาด ที่ส่งผลต่อความสะดวกสบายของคุณได้

อ่างล้างจาน 2 หลุม

สรุปการเลือกระหว่าง อ่างล้างจาน 2 หลุม กับ อ่างล้างจานหลุมเดียว

จากข้อมูลข้างต้น คุณจะเห็นได้ถึงข้อดีและข้อด้อยของอ่างล้างจาน 2 หลุม กับ อ่างเดียวที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกอ่างล้างจานประเภทใดไป เริ่มต้นสำรวจความต้องการทั้งหมดและค้นหาตัวเลือกที่จะเหมาะสมกับในห้องครัวของคุณ และเลือกใช้ช่างเฉพาะด้านในการติดตั้งอ่างล้างจาน 2 หลุม และอ่างเดียว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหายุ่งยากที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved