Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

5 เทคนิคทำอาหารสไตล์ยุโรป

5 เทคนิคทำอาหารสไตล์ยุโรป

เวลาดูรายการทำอาหาร เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมเหล่าเชฟมืออาชีพถึงมีวิธีประกอบอาหารให้อร่อยได้ทุกเมนู ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เทคนิคการทำอาหารที่เหล่าเชฟใช้ก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก หรือต้องใช้เครื่องครัวแปลก ๆ อย่างที่เราคิดกัน แน่นอนว่าในวันนี้ Tecnogas จะพาทุกคนมาเรียนรู้ 5 เทคนิคการทำอาหารแบบมืออาชีพ ให้คุณทำอาหารอร่อย และเซียนเหมือนเรียบจนเชฟมา! จะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

แนะนำ 5 เทคนิคการทำอาหารสไตล์ยุโรป

1.รูลาด (Roulade)

1.Roulade

Roulade เป็นคำภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า To Roll หรือการม้วนให้เป็นก้อน และอาจจะมีการสอดไส้ต่าง ๆ ก่อนนำไปทำให้สุก โดยจะนิยมนำเนื้อสัตว์มาม้วนเป็นก้อนและห่อด้วยไส้ต่าง ๆ เช่น ชีส ผัก หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้กับการทำขนมได้ เช่น แยมโรล

2.ซอเต้ (sauté)

2.ซอเต้ (sauté)

เป็นเทคนิคทำอาหารด้วยการผัดอาหารให้ลอยขึ้นจากกระทะ  ทำให้อาหารสุกเท่ากันทั่วด้าน และไม่อมน้ำมัน โดยเทคนิคของวิธี Sauté จะเน้นการใช้น้ำมันน้อย และความร้อนสูง รวมถึงกระทะที่ใช้จะต้องร้อนจัดก่อนที่จะนำวัตถุดิบลงไปผัด ดังนั้นจึงเหมาะกับการใช้เตาแก๊ส เนื่องจากให้ความร้อนได้มากกว่าเตาไฟฟ้า สำหรับเทคนิคนี้ถือเป็นเทคนิคที่เหมาะกับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะอาหารที่ได้จะไม่อมน้ำมัน แต่ยังได้ความหอมของน้ำมันและมีความคลีนอยู่

3.เทอร์รีน (Terrine)

3.เทอร์รีน (Terrine)

เป็นการนำเนื้อสัตว์หรือผักไปบดปรุงรสให้ได้ที่ แล้วนำไปขึ้นรูปใหม่ในภาชนะทรงเหลี่ยม จากนั้นจะนำไปทำให้สุกในเตาอบตั้งโต๊ะด้วยวิธีการอบแบบรองน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อไหม้ และคงความฉ่ำเอาไว้ เมื่อได้ที่แล้วก็ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้นพอดีคำได้เลย วิธีนี้จะทำให้เนื้อที่นำไปอบมีรสชาติอร่อย เนื้อนุ่ม และคงความฉ่ำเอาไว้

4.กงฟีต์ (Confit)

4.กงฟีต์ (Confit)

เป็นเทคนิคการตุ๋นในน้ำมันด้วยความร้อนต่ำเป็นเวลานาน โดยจะใช้ความร้อนอยู่ที่ 75 องศาเซลเซียสเท่านั้น ทำให้เนื้อสัตว์ค่อย ๆ สุกอย่างช้า และเสียความชุ่มชื้นไปเพียงเล็กน้อย ซึ่งเทคนิคกงฟีต์จะใช้เวลานาน 2-3 ชั่วโมง และเหมาะกับเนื้อสัตว์ที่มีความเหนียวและแห้ง เช่น เนื้อหมู เนื้อเป็ด เนื้อลูกวัว เป็นต้น

5.ซูวี (Sous Vide)

5.ซูวี (Sous Vide)

เป็นเทคนิคทำอาหารที่หลายคนอาจจะคุ้นหูกันอยู่บ้าง กับเทคนิคการซูวี โดยจะเป็นการนำวัตถุดิบใส่ในถุงสุญญากาศสำหรับซูวีโดยเฉพาะ แล้วไล่อากาศออกด้วยน้ำหรือเครื่องซีลสุญญากาศ จากนั้นนำไปแช่ในน้ำที่อุณหภูมิที่เหมาะกับขนาดและชนิดของเนื้อ ซึ่งวิธีนี้จะสามารถควบคุมอุณหภูมิ และระดับความสุกของเนื้อสัตว์ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงยังสามารถรักษาความชุ่มฉ่ำของเนื้อสัตว์เอาไว้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหมาะกับเนื้อสเต๊กทุกชนิด

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เทคนิคทำอาหารสไตล์ยุโรปที่ Tecnogas รวบรวมมา เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกแล้วว่าเทคนิคเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด แถมบางเทคนิคก็ไม่ได้ใช้อุปกรณ์เครื่องครัวแปลก ๆ เลยแม้แต่น้อย สำหรับใครที่อยากลองทำอาหารด้วยตัวเองสำหรับมื้อพิเศษ ก็สามารถนำเทคนิคที่เราแนะนำไปลองใช้กันได้ รับรองว่า อาหารมื้อนั้นจะต้องอร่อยเป็นพิเศษอย่างแน่นอน!

และสุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำอาหารก็คงไม่พ้นการเลือกซื้อเตาแก๊สที่มีคุณภาพ เพื่อให้สามารถทำความร้อนได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากเทคนิคต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปข้างต้นจำเป็นจะต้องใช้ความร้อนสูง และใช้เป็นเวลานาน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ ก็อย่าลืมนึกถึง Tecnogas

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down