Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

อยากทำเบเกอรี่ขายฉบับมือใหม่ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

หากใครเป็นสายของหวานและอยากลองทานหรือทำธุรกิจเล็กๆ เกี่ยวกับเบเกอรี่สักครั้ง ขอแนะนำให้มารู้จักกับเบเกอรี่ว่า เบเกอรี่มีอะไรบ้าง กันก่อนเพราะเมื่อรู้แล้วเราจึงสามารถที่จะเริ่มทำเบเกอรี่ขายได้ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดเข้าครัว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้เป็นอย่างดีว่ามีใหม่ควรทำอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะวัตถุดิบ ส่วนผสม และการเลือก แบรนด์เครื่องครัว ที่มีคุณภาพในการทำเบเกอรี่ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่ใช่น้อย เอาเป็นว่าเราไปเรียนรู้เพิ่มในบทความกันดีกว่า

อยากทำเบเกอรี่ขายต้องเริ่มต้นอย่างไร?

1. ทำความเข้าใจก่อนว่าเบเกอรี่มีอะไรบ้าง

ก่อนอื่นทุกคนจำเป็นจะต้องรู้ก่อนว่า เบเกอรี่มีอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่เบเกอรี่ที่เห็นกันได้บ่อยก็จะมี ขนมปัง , เค้ก , พาย , ครัวซองค์ , คุกกี้ , เอแคลร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทางเราขอแนะนำว่าให้เลือกเบเกอรี่ที่ตัวเองอยากจะทำมากที่สุดสัก 1 อย่างก่อน โดยอาจจะอิงเบเกอรี่ที่ขายดีควบคู่ไปด้วย เพื่อฝึกฝีมือให้คล่องตัว และพัฒนาให้มีหลากรสชาติ จะเป็นการดีกว่าที่จะขายหลายประเภทสำหรับคนที่เป็นมือใหม่ แต่เมื่อชำนาญแล้วสามารถขยายประเภทอื่นๆ ได้

2. เรียนรู้และฝึกฝนเบเกอรี่ที่อยากทำขาย

เมื่อรู้แล้วว่าหมุดหมายเราจะขายอะไรในการเรียนรู้และฝึกฝนการทำเบเกอรี่ที่คุณได้เลือกนั้นนับเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก หากใครที่ไม่เคยมีพื้นฐานเลยแนะนำว่าให้หาคอร์สเรียนทำเบเกอรี่ที่มีครูคอยสอนแบบตัวเป็นๆ เพราะการทำเบเกอรี่จะต้องใส่ใจในทุกขั้นตอน และส่วนผสมห้ามผิดพลาดเป็นอันขาด การลงเรียนกับครูที่เชี่ยวชาญนับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากใครพอมีพื้นฐานอาจจะลองดูจาก Youtube หรือลองตระเวนชิมร้านอื่นๆ เพื่อประเมินวิเคราะห์ได้

3. วางแผนเงินลงทุน

เมื่อเราเรียนรู้และพัฒนาฝีมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องวางแผนเงินลงทุน จะมีการวางแผนในอุปกรณ์ที่สามารถใช้ในระยะยาวหรือก็คือการซื้อครั้งเดียวแล้วจบอย่างเช่น เตาอบ หรืออุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ และในส่วนของการทำเบเกอรี่ขาย ก็จะเป็นที่จะต้องวางต้นทุนในส่วนผสมว่าคุณอยากจะใช้เกรดไหน ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ และจะขายในราคาเท่าไหร่ในจุดนี้เป็นสิ่งที่จะต้องประเมินให้ดี และอาจเพิ่มจำนวนเงินสำรองเผื่อวัตถุดิบราคาขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แพคเกจจิ้งที่ช่วยส่งเสริมให้เบอเกอรี่น่าทานก็นับว่าต้องเลือกให้ดีเช่นเดียวกัน แล้วอย่าลืมคิดเรื่องในส่วนของกำไรด้วย

4. วางแผนช่องทางการขาย

ในส่วนต่อมาที่จะต้องคิดควบคู่พร้อมๆ กับเงินลงทุนนั่นก็คือช่องทางการขาย ซึ่งจะขายทางออนไลน์หรือเปิดหน้าร้าน หรือจะทำทั้งสองอย่างก็ได้ ในกรณีที่คุณตัดสินใจที่เปิดหน้าร้านจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกทำเลในการขายได้เป็นอย่างดี โดยอิงจากเกรดของเบเกอรี่ ถ้าหากขายตามห้างก็จะสามารถเพิ่มราคาได้ แต่ถ้าขายตามตลาดนัดจำเป็นจะต้องลดราคาเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่จะขาย เลยเป็นเหตุให้จะต้องคิดพร้อมๆ กับการวางแผนในการลงเงินทุนนั่นเอง

5. ลงทุนในอุปกรณ์การทำ

การลงทุนในอุปกรณ์การทำเบเกอรี่ขาย คือสิ่งที่จะต้องเลือกให้ดีตั้งแต่แรก หากราคาสูงหน่อยก็ไม่เป็นไร เพราะจะมีการใช้งานที่เสถียรกว่า สามารถทำการอบหรือทำเบเกอรี่ที่ดีกว่า อีกทั้งยังสามารถทำได้ในปริมาณ ถ้าเลือกเตาอบที่ดีมาตั้งแต่แรก และจำเป็นต้องใช้งานยาวอย่างๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน หรือใช้เป็นประจำทุกวัน การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดจะช่วยลดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะเสียแต่อย่างใด โดยแนะนำให้มาดูที่ แบรนด์เครื่องครัว กันได้เลย

สรุป การทำเบเกอรี่ขายฉบับมือใหม่

การที่จะทำเบเกอรี่ขาย ไม่ใช่อาชีพที่สามารถเริ่มได้ทันทีทันใด เพราะเป็นการทำอาหารหมวดเบเกอรี่ที่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญเฉพาะในหลายๆ ด้าน เพื่อทำให้เบเกอรี่ออกมาอร่อยที่สุดและคงคุณภาพเสมอๆ เอาไว้ได้ ดังนั้นการให้เวลาและไขว่คว้าประสบการณ์ให้มากที่สุดจะเป็นการดีที่จะลดความเสี่ยงในการขายเบเกอรี่ได้ นอกจากนี้ถ้าหากรู้ว่า เบเกอรี่มีอะไรบ้าง และคนส่วนใหญ่ฮิตเมนูไหนก็สามารถเลือกขายประเภทนั้น แต่ต้องฝึกให้เชี่ยวชาญผ่านทาง เตาอบ คุณภาพจากทางแบรนด์ Tecnogas กันได้ รับรองว่าการอบเป็นเรื่องง่าย หมดห่วงได้อย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down