เมนูวาเลนไทน์ ดื่มด่ำความสุขง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

เมนูวาเลนไทน์

เมื่อได้เข้าสู่วาเลนไทน์เทศกาลแห่งความรัก หลายๆ คนอาจจะออกไปเดตนอกบ้าน แต่ความจริงแล้วก็สามารถเดตในบ้านได้เหมือนกัน เพียงแค่เข้า ห้องครัว ทำของอร่อยๆ ร่วมกันกับคู่เดต หรือจะทำเซอร์ไพรส์ให้กับคนรักก็ได้เช่นเดียวกัน และในบทความนี้ทาง Tecnogas ก็พร้อมจะพาทุกคนไปดูเมนูวาเลนไทน์ อร่อยๆ ที่สามารถเพิ่มความหวาน ความฟิน ในช่วงวันวาเลนไทน์ได้อย่างแน่นอน ว่าแต่มีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านด้วยกันได้เลย

10 เมนูวาเลนไทน์ เดตกับคนรักที่บ้าน

วางแผนเตรียมสถานที่ในการเดตที่บ้านพร้อมแล้ว แต่เมนูยังไม่พร้อมเพราะคิดไม่ออกจะทำอะไรดี มาดูกันดีกว่ากับ 10 ไอเดียที่สามารถเติมความหวาน ความฟินให้กับที่บ้าน สร้างดินเนอร์สุดปังให้กลายเป็นความทรงจำดีๆ โดยมีเมนูวาเลนไทน์ ที่น่าแนะนำดังต่อไปนี้

1. พิซซ่า

เมนูวาเลนไทน์ที่น่าสนใจ เมนูพิซซ่า

สำหรับเมนูวาเลนไทน์ ที่น่าสนใจก็คือเมนูพิซซ่าที่สามารถทำแป้งหนานุ่มก็ได้ แป้งบางกรอบก็ได้ ก็สามารถสร้างความอร่อยได้ และแน่นอนว่าการเติมท็อปปิ้งที่ทั้งคู่ชื่นชอบ พร้อมยืดเส้นซีทยาวๆ รับรองอร่อยฟินแน่นอน

2. ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

ถ้าหากใครกำลังมองหาอาหารจานหลักที่เต็มไปด้วยความอร่อยแบบอิ่มท้อง ขอแนะนำให้เลือกซี่โครงหมูบาร์บีคิว ที่ตัวซี่โครงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เวลาในการปรุงเพื่อความนุ่ม แน่นอนรสชาติยังเต็มไปด้วยความเข้มข้น สามารถสัมผัสความฟินได้เต็มปากเต็มคำ

3. สเต๊ก

อีกจานเด็ดที่เหมาะกับการดินเนอร์ในช่วงวาเลนไทน์เป็นอย่างมากก็คือ สเต๊ก ที่ทุกคนสามารถไปร้านหรูหรือหากอยากจะทำเองก็สามารถเลือกสเต๊กที่ตัวเองชื่นชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นสเต๊กไก่ เนื้อ หมู ปลา ก็สามารถรังสรรค์ความอร่อยได้ไม่มีเบื่อ เพราะสามารถทำซอสได้หลากหลายสไตล์ตรงกับความต้องการ

4. ขาหมูเยอรมัน

อีกหนึ่งจานที่หากไปร้านอาหารมักจะสั่งกันมาบ่อยๆ ก็คือขาหมูเยอรมันชิ้นโตๆ ที่สามารถกินแบบคู่รัก หรือกินได้แบบครอบครัวโดยตัวเนื้อแนะนำว่าให้สั่งข้างนอกกรอบ ข้างในสัมผัสเนียนนุ่ม จุ่มซอสที่ให้ช่วยในการตัดเลี่ยน นับว่าเป็นอีกหนึ่งจานอร่อยที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

5. พาสต้า

หากกำลังมองหาเมนูวาเลนไทน์ สไตล์อิตาเลี่ยนต้องห้ามพลาดกับเมนูพาสต้าที่สามารถเติมเต็มความอร่อยได้มากมายหลายแบบ เพราะสามารถเลือกได้ตั้งแต่เส้นพาสต้า หน้าของพาสต้า ซอสของพาสต้า ที่สามารถรังสรรค์ความอร่อยเฉพาะคู่รักได้ เหมาะเป็นเมนูที่สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี

6. แพนเค้ก

ถ้าหากกำลังมองหาเมนูของหวานที่เหมาะกับช่วงวาเลนไทน์มากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นแพนเค้กที่สามารถทำออกมาเป็นรูปหัวใจน่ารักๆ ได้ สามารถใส่ท็อปปิ้งหลากหลายได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นวิปครีม ช็อกโกแลต น้ำผึ้ง สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย

7. วาฟเฟิล

วาฟเฟิลขนมที่เหมาะจะทานในช่วงวาเลนไทน์

ขนมหวานที่เหมาะจะทานในช่วงวาเลนไทน์อีกอย่างหนึ่งก็คือแพนเค้ก ซึ่งเหมาะมากๆ ที่จะทำออกมาหนึ่งจานแล้วทานคู่กันโดยที่ผลัดกันป้อนไปมา โดยตัววาฟเฟิลก็แนะนำให้เป็นแบบหนานุ่มหวานหอมอมเนย แค่นั้นไม่พอสามารถใส่ท็อปปิ้งต่างๆ ที่ตัวเองชื่นชอบได้รับรองอร่อยติดใจ

8. คุกกี้แยม

ถ้าอยากจะมอบของขวัญวันวาเลนไทน์อย่างคุกกี้หรือช็อกโกแลตนับเป็นตัวเลือกที่แสดงความรักได้ดีที่สุด แต่ที่สามารถเติมความหวานแบบซ่อนเปรี้ยวได้คงหนีไม่พ้นคุกกี้แยมที่มีรสชาติต่างๆ ที่สามารถให้ความหวานของผลไม้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ส้ม สับปะรด และอื่นๆ อีกมากมาย

9. สตรอว์เบอร์รี่ชอร์ตเค้ก

ของหวานเมนูวาเลนไทน์ ที่เรียกได้ว่าเติมความหวานแบบละมุนสัมผัสความนุ่มได้อย่างเต็มที่ กับสตรอว์เบอร์รี่ชอร์ตเค้ก ที่ตัวครีมจะเป็นสีขาวสะอาดตาดูหน้าทาน ในขณะที่หน้าเค้กเป็นสตรอว์เบอร์รี่เต็มปากเต็มคำโรยทั่ว รับรองว่าจานนี้ฟินอินเลิฟถึงใจแน่นอน

10. คัพเค้กเรดเวลเวท

อยากจะทำขนมให้เป็นของแทนใจขอแนะนำให้มาทำคัพเค้กเรดเวลเวทความอร่อยแบบหวานซ่อนเปรี้ยวที่มาในชิ้นกะทัดรัดดูหน้าตาน่ารักน่าทาน งานนี้เหมาะให้กลับบ้านเอาไปทานแบบอร่อยๆ เพลินๆ หรือจะทานคู่กันสร้างบรรยากาศแห่งความรักก็ได้เหมือนกัน

สรุปบทความ

สำหรับเมนูวาเลนไทน์ ทั้ง 10 เมนูนี้ต้องบอกเลยว่าสามารถเติมความหวานได้แบบสุดๆ ที่สำคัญยังมีแต่ความอร่อยที่อบอวลชวนฝัน ที่จะสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้กับคู่รักได้กับทุกคู่อย่างแน่นอน และเหมาะสุดๆ สำหรับใครที่ยังไม่มีของขวัญวาเลนไทน์ก็สามารถทำของหวาน ของคาวเหล่านี้กันได้ แต่ถ้าจะดีต้องแซมดอกกุหลาบกันสักหน่อย เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความรักได้ในหลากหลายมิติ

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า