อยากทำอาหารด้วยตัวเองเริ่มอย่างไรดี

อยากทำอาหารด้วยตัวเองเริ่มอย่างไรดี

สำหรับบทความนี้หากใครกำลังมองหาแหล่งสอนทำอาหารที่ไม่ต้องเสียเงิน อีกทั้งยังได้ความรู้แบบเน้นๆ ขอแนะนำให้มาดูช่องยูทูปสอนอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะดูไปเข้า ห้องครัว ไป สามารถทำตามกันได้ติดๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันดีกว่าว่ายูทูปช่องไหนที่น่าสนใจบ้าง

แนะนำ 10 ช่องยูทูปสอนทำอาหาร 

 หากใครที่ไม่ชอบอ่านหนังสือการทำอาหาร อยากเห็นวิธีทำจริง ๆ หรือสนุกไปพร้อมกับการเรียนทำอาหาร การดู Youtube ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว โดยสมัยนี้ได้มี Youtuber ที่ทำเนื้อหาเกี่ยวกับการสอนทำอาหารที่มีความสนุก ที่ถึงแม้คนที่ไม่ชอบหรือไม่เคยทำอาหาร เมื่อได้รับชมแล้วก็อาจทำให้อยากทำอาหารขึ้นมาได้เลย โดย 10 ช่อง Youtube ที่แนะนำจะแบ่งได้เป็น 

1. กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking

10 ช่องยูทูปสอนทำอาหาร

ช่องกับข้าวกับปลาโอเป็นช่องที่มีการเปิดมาหลายปี โดยมีการตัดต่อ Video ที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และละเอียด ทำให้เป็นอีกหนึ่งช่องที่มีผู้ติดตามและเป็นแฟนคลับเยอะ 

2. กินได้อร่อยด้วย

“กินได้อร่อยด้วย” เป็นช่องที่แนะนำวิธีการทำอาหารอย่างละเอียด โดยจะบอกตั้งแต่วัตถุดิบ จำนวนวัตถุดิบที่ใช้ วิธีการหั่นวัตถุดิบที่ใช้ต่าง ๆ เช่น ผักหรือหมู ที่ถูกวิธี นอกจากนี้ยังมีการเสริมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับการทำอาหารอีกด้วย ด้วยความ Minimal ของการทำคลิปจึงทำให้มีผู้ติดตามในช่องทาง Youtube แล้วกว่า 3 ล้านผู้ติดตาม! 

3. KRUA dot CO

KRUA dot CO เป็นช่องที่มีการทำ Content ที่เกี่ยวกับอาหาร โดยจะมีตั้งแต่การสอนทำอาหารหลายชนิด ไม่ว่าจะกับทั้งของคาวและของหวาน, Vlogging ชิมอาหารจากหลาย ๆ ที่ รวมถึงการทำ Review การชิมอาหารร้านอาหารต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งเชฟที่อธิบายก็มีวิธีการบอกเล่าวิธีการทำรวมถึงเสริมมุกตลกต่าง ๆ ทำให้สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลิน แถมยังได้ความรู้ในเรื่องอาหารอีกด้วย 

4. RUBSARB production

เป็นช่องที่รวมเอา Influencer ชั้นนำมารวมกันอย่าง อิสระ ฮาตะ และ จอร์จ ปรีโรจ์ เกษมศานติ์ เป็นส่วนผสมที่ลงตัว ทั้งความมันส์ ฮา และขาลุย โดยในช่องของ RUBSARB จะแบ่งออกได้หลาย Content จะมีตั้งแต่การเล่นเกม, ท่องเที่ยว และขาดไปไม่ได้คือการทำอาหาร ที่จะมีการชวนแขกรับเชิญมาร่วมในการชม และทำอาหารไปด้วย 

5. โชเล่ย์ ดอกกระโดน 

ช่องที่มาพร้อมกับสโลแกน “สวัสดีพี่น้อง อาหารใต้สไตล์โชเล่ย์” เป็นช่องที่มีการตัดต่อเรียบง่าย แต่เข้าใจง่าย มีการแนะนำอาหารหลากหลายสไตล์ โดยจะเน้นไปที่อาหารใต้ นอกจากนี้เมื่อมีการทำอาหารเสร็จมีการกินอาหารโชว์ท่านผู้ชมเพื่อเป็นอรรถรสอีกด้วย 

6. โหน่งโชว์

โหน่งโชว์เป็นช่องที่ถือเป็นช่องแรก ๆ ในการทำอาหารของวงการ Social Media ไทย มีการเสริมแทรกมุกตลกหน้านิ่ง ทำให้ถึงแม้เป็นคนที่ไม่ชอบทำอาหาร แต่ถ้าได้รับชม ต้องมีการอมยิ้มไปด้วยอย่างแน่นอน การทำอาหารก็มีการบอกรายละเอียดที่ชัดเจน จึงทำให้ยังเป็นช่องที่ได้รับการรับชมอย่างน้อยหลักแสนทุกครั้งต่อคลิป 

7. เชฟขวัญ EngiChef

เชฟขวัญ เป็นเชฟที่มีการเปิดช่อง Social Media เพื่อทำการสอนทำอาหารโดยเฉพาะ ทำให้สามารถมั่นใจในฝีมือของเชฟขวัญได้อย่างแน่นอน ในระหว่างทำก็มีการเสริมแทรกเกร็ดความรู้แบบรู้ลึกที่คนทั่วไปอาจไม่เคยรู้มาก่อน นอกจากเชฟที่คลุกคลีกับการทำอาหารอยู่ตลอดที่สามารถรู้ได้ 

8. รายการยอดเชฟไทย ในช่อง DenverThaiTV 

เป็นอีกหนึ่งช่องที่มีการสอนทำอาหารโดยเชฟมืออาชีพ จึงทำให้เป็นช่องที่ได้รับความนิยม เนื่องจากนอกจากจะได้วิธีการทำอาหารที่มืออาชีพแล้ว ยังได้รับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย รวมถึงเทคนิคในการจัดอาหารให้ดูน่ารับประทานอีกด้วย 

9. Peaceful Cuisine 

รวมช่องยูทูปสอนทำอาหาร

เป็นช่องจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีการถ่ายทำออกมาได้ไม่เหมือนใคร คือการถ่ายวิดีโอออกมาให้ minimal มากที่สุด ไม่มีการพูดบรรยายใด ๆ แต่ถ่ายให้เห็นว่าต้องมีการใช้วัตถุดิบใดบ้าง และต้องมีเทคนิคในการหั่นหรือทำอาหารอย่างไร แต่หากใครที่ดูแล้วไม่เข้าใจว่าวัตถุดิบคืออะไร สามารถกดเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ description ของวิดีโอนั้น ๆ เพราะทางช่องจะมีการใส่รายละเอียดไว้ทั้งหมดโดยละเอียด 

10. Tasty 

เป็นอีกหนึ่งช่องจากทางต่างประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก เนื่องจากคุณภาพของการถ่ายทำ ถ่ายออกมาให้ดูน่ารับชม น่ารับประทาน และน่าติดตาม จึงเป็นสาเหตุที่ครอบครองหัวใจของผู้รับชมได้เป็นอย่างดี 

สรุปบทความ 

จะเห็นได้ว่ามีช่อง Youtube มากมายที่มีการสอนทำอาหาร ที่นอกจากจะสอนแล้วยังมีการเสริมแทรกเกร็ดความรู้หรือเพิ่มความตลกเข้าไปในการสอนอีกด้วย ทำให้การดู youtube การทำอาหาร ไม่ใช่เป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับที่หลาย ๆ คนคิด 

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า