เมนูคั่วพริกเกลือ เมนูมาแรงในยุคนี้

รวมเมนูคั่วพริกเกลือ

เมนูคั่วพริกเกลือเป็นเมนูที่หลายคนโปรดปรานมากๆ แล้วสามารถนำวัตถุดิบไหนมาทำเมนูนี้กันได้บ้างนะ วันนี้เรารวมเอา 7 วัตถุดิบที่เอามาคั่วพริกเกลือได้แบบอร่อยเหาะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง แล้วเคล็ดไม่ลับที่เอามาฝากกันคืออะไร มาเริ่มกันเลย!

7 เมนูคั่วพริกเกลือ ทำง่ายจัดจ้านแน่นอน

เมนูคั่วพริกเกลืออีกเมนูที่เข้าร้านอาหารเป็นต้องสั่ง เมนูโปรดที่หลายบ้านขาดไม่ได้ ทำไมถึงได้รับความนิยมขนาดนี้กันนะ บางทีอาจจะเพราะวัตถุดิบที่เอามาทำก็ได้ วันนี้เราเลยลองเอามาให้ชมกันสัก 7 อย่างสุดยอดเมนูคั่วพริกเกลือที่คุณชอบกัน

1. สามชั้นคั่วพริกเกลือ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

เมนูคั่วพริกเกลือเมนูนี้ติดอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ กับสามชั้นมาหมักให้เข้าเนื้อก่อนที่จะนำไปทอดกรอบๆ แล้วเอามาผัดกับพริกสด กระเทียมที่โขลกอย่างหยาบๆ ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงอย่างน้ำตาล เกลือ ผงนัวนิดหน่อย เพิ่มความหอมด้วยรากผักชีสับก่อนตักเสิร์ฟ เมนูนี้เป็นเมนูที่นิยมนำมาเป็นกับแกล้มด้วยนะ  

2. เบคอนคั่วพริกเกลือ

มาต่อกันที่เมนูคั่วพริกเกลือที่ใช้เบคอนเป็นวัตถุดิบ การใช้เบคอนมาปรุงเป็นเมนูคั่วพริกเกลือนั้นจะให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำมากกว่าหมูสามชั้นนิดหน่อย เริ่มต้นจากการเอาเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ระวังอย่าให้เบคอนไหม้ พอทอดได้กรอบแล้วตักขึ้นพักไว้เพื่อไล่เอาน้ำมันออก แล้วนำเครื่องพริกเกลือที่ประกอบด้วยพริกสด กระเทียมลงผัดในกระทะก่อนที่จะเทเบคอนที่ทอดแล้วลงไป แกล้มกับเครื่องดื่มหรือกินกับข้าวร้อนๆ ก็อร่อยสุดๆ

3. กุ้งคั่วพริกเกลือ

กุ้งคั่วพริกเกลือ

มาที่เมนูคั่วพริกเกลือที่เอาสัตว์น้ำมาทำบ้าง กุ้งที่นำมาทำเมนูนี้นั้นต้องทำการตัดหนวดและผ่าหลังเอาเส้นดำออกเสียก่อน ล้างให้สะอาดแล้วเอาชุบแป้งทอดกรอบ เอามาทอดลงน้ำมันเดือดๆ จนเหลืองน่าทานก่อนตักขึ้น แล้วนำมาพริกสด กระเทียม ต้นหอมซอย ผงปรุงรสมาผัดรวมกันจนหอม ใส่กุ้งลงไปแล้วปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสเมื่อดูแล้วเข้าเนื้อกุ้งแล้วก็ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟได้เลย

4. ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ

ปลาหมึกเป็นวัตถุดิบจากทะเลที่จะต้องอาศัยความสดใหม่ในการชูรสชาติอาหาร ดังนั้นสำคัญที่การเลือกปลาหมึกเลยต้องดูที่สดใหม่ เนื้อไม่เละ ปลาหมึกที่นิยมเอามาทำเมนูคั่วพริกเกลือนี้มักจะเป็นปลาหมึกกล้วย นำมาหั่นเป็นแว่นๆ คลุกแป้งแล้วนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองน่าทาน เสร็จแล้วเอามาผัดรวมกับเครื่องพริกเกลือเหมือนเมนูอื่นๆ พร้อมปรุงรสตามใจชอบก่อนตัดขึ้นมารับประทานได้เลย

5. คางกุ้งคั่วพริกเกลือ

บอกได้เลยว่าเมนูคั่วพริกเกลือนี้ค่อนข้างที่จะมีขั้นตอนสักหน่อยแต่ถ้าคุณซื้อกุ้งมาก็สามารถแยกเนื้อและส่วนคางมาทำเมนูนี้ได้เลยนะ เนื้อเอาไปทำเมนูอื่นส่วนคางนี่ก็เอามาคั่วพริกเกลือแซ่บๆ หลังจากที่แกะกุ้งพร้อมแยกส่วนคางออกมาแล้วให้ทำความสะอาดให้ดีแล้วคลุกแป้งทอดกรอบก่อนลงทอดในน้ำมันเดือดๆ ต้องระวังอย่าใช้ไฟแรงเกินไปไม่งั้นจะไหม้จนเสียรสชาติได้ ทอดแล้วก็เอามาคลุกกับพริกเกลือก่อนตักใส่จาน

6. ปีกไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

ปีไก่คั่วพริกเกลือเมนูนี้ก็สามารถเอาปีกไก่มาแบ่งเป็น 2 ได้ ช่วงที่เป็นปีกกลางก็เอาไปทอดน้ำปลาอร่อยๆ ส่วนปีกเล็กก็สามารถนำมาทำเมนูคั่วพริกเกลือได้ด้วย คลุกแป้งทอดกรอบก่อนที่จะเอาไปผัดร่วมกับเครื่องปรุงต่างๆ ขาดไม่ได้กับพริกสด กระเทียมที่สับหยาบๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมก่อนยกเสิร์ฟด้วยก็ได้นะ

7. หนังไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

หนังไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

เมนูคั่วพริกเกลือเมนูนี้บอกได้คำเดียวว่ากินเพลินเกินห้ามใจ ปกติหนังไก่ก็เป็นเมนูที่กินง่ายเคี้ยวเพลินอยู่แล้วพอเอามาประกอบกับเครื่องปรุงคั่วพริกเกลือสุดจัดจ้านก็ทำให้น่ากินเข้าไปใหญ่ รสชาติของหนังไก่จะค่อนข้างมันแต่พอมานำมาผัดกับพริกเกลือแล้วก็ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลย

สรุปบทความ 

และนี่คือ 7 เมนูคั่วพริกเกลือที่เอามาบอกต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบไหนก็ต้องยอมรับเลยว่าเอามาผัดกับเครื่องพริกเกลือแล้วจะน่ากิน หอมฉุยสุดๆ เมนูคั่วพริกเกลือทุกเมนูจะมีการทอดก่อนที่จะนำมาผัด ข้อควรระวังคือต้องใช้ไฟจากเตาแก๊สอย่างเหมาะสม ไม่เช่นนั้นเมนูก็อาจจะไม่น่ารับประทานอย่างที่ตั้งใจไว้ก็ได้

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า