รวม 22 อุปกรณ์ครัวพื้นฐานที่ควรมีไว้ใช้งาน

รวม 22 อุปกรณ์ครัวพื้นฐานที่ควรมีไว้ใช้งาน - tecnogas

เมื่อนึกถึงการเข้าครัวทำอาหาร อุปกรณ์ครัวพื้นฐานคือสิ่งสำคัญที่จะขาดในการประกอบอาหารไปไม่ได้เลย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เพิ่งหัดเข้าครัว หรือจะเป็นระดับเชฟที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารมาอย่างยาวนาน วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้ออุปกรณ์ครัว พร้อมสิ่งที่ต้องมีติดครัวไว้เบื้องต้นมาฝากกัน

ครัวไทย ครัวฝรั่ง หรือครัวยุโรป ต่างกันอย่างไรในการเลือกซื้ออุปกรณ์ครัวพื้นฐาน

ความแตกต่างระหว่างครัวไทยกับครัวฝรั่ง หรือครัวยุโรปตามแต่คนจะเรียก คือการจัดวางรูปแบบของครัวในการใช้งาน ซึ่งครัวไทยส่วนใหญ่จะถูกจัดวางแยกออกมาเป็นอีกห้องหนึ่ง เพราะเป็นการทำอาหารที่มีกลิ่นและควันค่อนข้างจะเยอะ ต่างจากกว่าครัวฝรั่ง ที่จะเป็นการจัดเตรียมอาหารแบบเบา ๆ ไม่ได้มีกลิ่นที่รุนแรงเท่ากับอาหารไทย จึงสามารถอยู่ภายในตัวบ้านรวมกับห้องอื่นได้ อุปกรณ์ครัวที่ใช้ก็จะอยู่กับประเภทอาหารที่ทำทานเป็นประจำเป็นหลัก

เคล็ดลับในการเลือกซื้ออุปกรณ์ครัวพื้นฐานติดบ้าน

ก่อนที่จะทำการเลือกซื้ออุปกรณ์ครัวพื้นฐานมาใช้งานที่บ้าน เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้อแบบง่าย ๆ มาฝากกัน เพียงทำตามเช็กลิสต์ด้านล่างนี้ รับรองว่าจะได้อุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างแน่นอน

 • ขนาดของพื้นที่ห้องครัว : สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก่อนจะเลือกซื้ออุปกรณ์ครัว คือต้องดูขนาดของพื้นที่ครัวในการใช้งาน เพราะจะได้ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นในการใช้งานทิ้งไป เหลือแต่อุปกรณ์ที่จำเป็นจริง ๆ ในการใช้งานเพียงเท่านั้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ครัวอย่างหม้อและกระทะ ที่ส่วนใหญ่มักจะซื้อสำรองกันไว้หลายใบ แต่พอใช้จริงอาจจะหยิบใช้เพียงใบเดียวเท่านั้น 
 • ความต้องการในการใช้งาน : ในหลายครั้ง การเลือกซื้อเครื่องครัวส่วนใหญ่มักจะเกิดจากความต้องการในการทำเมนูเพียงเมนูเดียว แล้วสุดท้ายก็จบลงด้วยการเก็บอุปกรณ์ชิ้นนั้นไว้ในตู้แบบถาวร ยกตัวอย่างที่ทำให้เห็นภาพกันง่าย ๆ ก็คือหม้ออบแรงดัน ที่หลายคนชื่นชอบในการนำมาทำเมนูขาหมู แต่สุดท้ายก็ทำได้เพียงไม่กี่ครั้งแล้วเก็บเข้าตู้ไปเลย จึงควรเลือกเฉพาะอุปกรณ์ชิ้นที่จำเป็นและได้ใช้งานอยู่บ่อย ๆ จะดีกว่าเพื่อความคุ้มค่า 
 • วัสดุที่มีคุณภาพ : ในปัจจุบัน อุปกรณ์ทำครัวในท้องตลาดนั้นมีหลายเกรด หลายราคาให้ได้เลือกมาใช้งาน ทำให้หลายคนมักจะมองไปที่ปัจจัยด้านราคาเป็นหลัก ทำให้มองข้ามความสำคัญของคุณภาพวัสดุที่นำมาผลิต ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งาน รวมไปถึงสารเจือปนที่อาจตกค้างในอาหาร
 • มี มอก. รับรอง : นอกจากคุณภาพของวัสดุ ตราประกันสินค้าที่ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมอย่าง มอก. เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมองหาทุกครั้งเมื่อต้องการซื้อเครื่องครัว เพราะเป็นสิ่งที่ได้รับการรับรองแล้วว่าสินค้ามีความปลอดภัยต่อการใช้งานได้อย่างสบายใจ 
 • ราคาที่ตอบโจทย์ : แม้ว่าปัจจัยด้านราคาจะเป็นสิ่งที่เราแนะนำให้มองข้ามไปก่อนในขั้นตอนการเลือกดูอุปกรณ์ แต่หากเลือกอุปกรณ์ทำครัวที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกด้านได้แล้ว อย่าลืมเปรียบเทียบราคากลางและคุณภาพกับยี่ห้ออื่น ๆ ร่วมไปด้วย เพราะจะช่วยในการตัดสินใจซื้อเครื่องครัวให้คุ้มค่าเงินในกระเป๋าได้มากที่สุด

ทำไมเครื่องครัวยุโรปถึงตอบโจทย์ในการเข้าครัวประกอบอาหาร

หลังจากที่ทราบถึงเคล็ดลับในการเลือกอุปกรณ์ครัวพื้นฐานกันไปแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่คนรักการทำครัวไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ ดีไซน์และคุณภาพที่ตอบโจทย์ห้องครัวได้อย่างลงตัว Tecnogas เป็นเครื่องครัวนำเข้าจากอิตาลีที่ให้ความใส่ใจเรื่องการทำครัวมายาวนานกว่า 60 ปี ที่ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญในด้านคุณภาพ แต่ยังคงเปี่ยมไปด้วยไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การประกอบอาหารได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ หรือระดับเชฟก็ตาม

รวมอุปกรณ์ครัวพื้นฐานสำหรับมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ครัวพื้นฐานไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าต้องมีอะไรบ้างที่ควรเลือกซื้อ ไม่ต้องกังวลใจกันไป ทาง Tecnogas มีมาแนะนำกันแบบครบ ๆ ให้พร้อมเข้าครัวรังสรรค์กันได้ทุกเมนูอย่างแน่นอน

1.กระทะ

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-กระทะ - tecnogas

การจะทำอาหารเมนูผัด ทอด ย่าง จะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าไม่มีกระทะในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกระทะก้นแบน กระทะก้นลึก กระทะสเตนเลส หรือกระทะอะลูมิเนียม ก็ล้วนตอบโจทย์การประกอบอาหารในทุกครัวเรือน

2.ตะหลิว

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-ตะหลิว - tecnogas

มีกระทะแล้ว ก็ต้องมีตะหลิวในการใช้งานคู่กัน การผัดหรือคลุกอาหารให้ส่วนผสมที่ปรุงไปนั้นเข้ากัน จะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าไม่มีตะหลิวในการใช้งาน โดยในปัจจุบัน ตัวตะหลิวเองก็มีเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งตะหลิวแบบไม้ ตะหลิวซิลิโคน และตะหลิวสเตนเลส ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานกับกระทะแต่ละประเภท

3.หม้อ

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อ - tecnogas

เมนูผัดและทอดมีไปแล้ว อุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการต้มและตุ๋น ก็คงหนีไม่พ้นหม้อที่มีก้นลึก เหมาะสำหรับการทำเมนูซุปกับแกงต่าง ๆ ที่ต้องจุน้ำในการประกอบอาหารเยอะ จึงเป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ไม่ต่างกับกระทะ

4.กระบวย

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-กระบวย - tecnogas

เมื่อมีหม้อในการประกอบอาหารเมนูต้มต่าง ๆ กระบวยก็เป็นอีกอุปกรณ์คู่ใจที่ต้องมีในการใช้ปรุงรส เคี่ยวน้ำซุป และใช้ในการตักเสิร์ฟ

5.มีด

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-มีด - tecnogas

การจะประกอบอาหารได้ย่อมต้องมีการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม มีดคืออุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการหั่น สไลซ์ และเลาะกระดูกของเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ก่อนนำไปประกอบอาหารตามเมนูที่อยากรังสรรค์

6.ที่ลับมีด

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-ที่ลับมีด - tecnogas

เมื่อมีมีดในการใช้งาน ถึงอย่างไรก็ต้องมีที่ลับมีดติดครัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะหั่นผัก หั่นเนื้อ หรือปอกเปลือกวัตถุดิบต่าง ๆ มีดที่ใช้จะต้องคมอยู่เสมอ

7.หม้อหุงข้าว

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อหุงข้าว - tecnogas

เพราะข้าวคือสารอาหารหลักของคนไทย บนโต๊ะอาหารจะต้องมีข้าวสวยร้อน ๆ ไว้ทานในทุกมื้อ หม้อหุงข้าวจึงเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกครัวเรือนมาอย่างยาวนาน เพราะใช้งานง่าย สะดวก และตอบโจทย์คนที่ไม่อยากซื้อข้าวถ้วยจากข้างนอกให้เปลืองเงิน

8.เตาแก๊ส/เตาไฟฟ้า

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เตาแก๊ส - tecnogas

จะเมนูผัก ต้ม นึ่ง ทอด ไม่ว่าจะประกอบอาหารประเภทไหน เตาแก๊สก็เป็นอุปกรณ์ครัวพื้นฐานที่ต้องในทุกครัวเรือน หรือหากเป็นคนที่อาศัยอยู่ในที่ที่ไม่สะดวกในการใช้ไฟ เตาไฟฟ้าก็ตอบโจทย์การใช้งานได้ไม่ต่างกัน

9.เครื่องดูดควัน

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เครื่องดูดควัน - tecnogas

การระบายควันในการเข้าครัวทำอาหารก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้บ้านไม่มีกลิ่นอาหารลอยฟุ้งจนติดเสื้อตลอดวัน เครื่องดูดควันจึงเป็นอีกเครื่องครัวที่ต้องมีติดไว้เช่นกัน

10.เตาอบไมโครเวฟ

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เตาอบไมโครเวฟ - tecnogas

ไม่ว่าจะรังสรรค์เมนูหนักหรือเบา เตาอบไมโครเวฟก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีติดไว้ในครัว เพราะสะดวกในการอุ่นอาหารที่ค้างคืน หรือจะทำเมนูง่าย ๆ เบาก็จบได้ในไม่กี่นาที แต่ก็ต้องเลือกเตาอบไมโครเวฟที่มีคุณภาพ ที่ถูกออกแบบและดีไซน์มาอย่างมีมาตรฐาน และปลอดภัยต่อการใช้งาน

11.จานชามหลากหลายขนาด

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-จานชาม - tecnogas

จานชามใส่อาหาร ก็เป็นอีกสิ่งที่ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งในหลาย ๆ ครั้ง คนส่วนใหญ่มักจะไม่ให้ความสำคัญ เลยทำให้มีจานชามไม่พอใช้เมื่อต้องเข้าครัวรังสรรค์มื้อาหารแบบจัดเต็มสำหรับครอบครัว

12.ครก

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-ครก - tecnogas

เมนูอาหารไทยที่เราทานกันเป็นประจำ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีครกในการตำเครื่องปรุงและวัตถุดิบต่าง ๆ โดยเฉพาะพริกกับกระเทียม ที่ต้องโขกและบดสด ๆ ถึงจะได้ความหอมแบบรสชาติไทยแท้ในทุกมื้ออาหาร

13.อ่างล้างจาน

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-อ่างล้างจาน - tecnogas

ในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบก่อนการประกอบอาหาร ทั้งการหั่นและล้าง เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีอ่างล้างจานที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาในการเข้าครัว

14.เครื่องปั่น

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เครื่องปั่น - tecnogas

เพราะการสับจากมีดและโขกให้ละเอียดด้วยครกอาจจะยังไม่เพียงพอ เครื่องปั่นจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ครัวที่ช่วยทุ่นแรงในการจัดการวัตถุดิบได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

15.หม้อทอดไร้น้ำมัน

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อทอดไร้น้ำมัน - tecnogas

ถ้าจะพูดถึงอีกหนึ่งเครื่องครัวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ก็คงจะหนีไม่พ้นหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่ออกมาแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวกในการอบอาหารให้ร้อนได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ใช้น้ำมัน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่รักษาสุขภาพ

รวมอุปกรณ์ครัวพื้นฐานติดครัวสำหรับเชฟ

นอกจากอุปกรณ์ครัวพื้นฐานที่ของมือใหม่ที่ทาง Tecnogas พูดถึงกันไปแล้ว มาดูทางฝั่งของอุปกรณ์ครัวในระดับเชฟห้องอาหาร หรือคนที่รักการทำอาหารจริงจังกันดูบ้าง ว่าต้องมีอะไรที่ติดครัวไว้เสมอเมื่ออยากจะรังสรรค์เมนู

1.หม้ออบแรงดัน

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้ออบแรงดัน - tecnogas

การทำอาหารด้วยการตุ๋นโดยปกติจะต้องใช้เวลาในการทำที่ยาวนาน หม้ออบแรงดันจึงเป็นอุปกรณ์ครัวที่เชฟมักจะต้องใช้งานเป็นประจำในการทำเมนูเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ให้ออกมานุ่มกำลังดีด้วยระยะเวลาที่สั้นลง

2.เครื่องปั่นมือถือ

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เครื่องปั่นมือถือ - tecnogas

เครื่องปั่นมือถือมักนิยมในการนำมาทำซอสสำหรับเมนูอาหารต่าง ๆ ด้วยความสะดวกในการหยิบจับที่ง่าย จึงทำให้เป็นอึกหนึ่งอุปกรณ์ครัวที่มักมีติดไว้ในโรงแรม หรือห้องอาหารทุกที่

3.เครื่องซูวี

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เครื่องซูวี - tecnogas

วัตถุดิบอย่างเนื้อสัตว์เมื่อสุกอย่างเต็มที่ มักจะเกิดความแข็ง หรือเหนียวได้ง่าย เครื่องซูวีจึงเป็นอีกอุปกรณ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในระดับเชฟมือโปร ที่ต้องการทำให้เนื้อค่อย ๆ สุกอย่างช้า ๆ โดยไม่ถึงจุดเดือด ทำให้เนื้อสัตว์ที่ผ่านการซูวีจะมีความสุกที่กำลังดีและยังคงความนุ่มอยู่

4.เครื่องรีดเส้นพาสต้า

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เครื่องรีดเส้นพาสต้า - tecnogas

การทำเส้นสดคือสิ่งที่เชฟทุกคนให้ความสำคัญ เครื่องรีดเส้นพาสต้าจึงเป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในครัวยุโรปเมื่อนึกถึงเมนูเส้น

5.ไม้รีดแป้ง

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-ไม้รีดแป้ง - tecnogas

ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาว หรือเมนูหวาน การนวดคลึงแป้งด้วยไม้รีดก็คืออีกหนึ่งเทคนิคลับ ที่สร้างความแตกต่างในรสชาติอาหารที่ออกมา ไม้รีดที่ดูธรรมดาจึงเป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

6.เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอาหาร - tecnogas

อุณหภูมิที่ผิดเพี้ยนเพียงนิดเดียว อาจทำให้อาหารมีหน้าตาและรสชาติที่ต่างกันได้ อุปกรณ์อย่างเทอร์โมมิเตอร์จึงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างเมนูสุดเพอร์เฟกต์ขึ้นมาแบบขาดไม่ได้

7.ที่ขูดชีส

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-ที่ขูดชีส - tecnogas

เมื่อนึกถึงอาหารสไตล์ตะวันตก ผลิตภัณฑ์จากนมอย่างชีส เป็นสิ่งที่แทบจะขาดไม่ได้ในอาหารจากทวีปนี้ เครื่องขูดชีสจึงเป็นไอเทมสุดธรรมดาแต่ต้องมีไว้ใช้งานตลอดเวลา

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอุปกรณ์ครัวพื้นฐาน

1.อุปกรณ์ครัวมีกี่ประเภท

อุปกรณ์สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ประเภทตามการใช้งาน คือ เครื่องมือที่ใช้ในการต้ม เครื่องมือที่ใช้ในการนึ่ง เครื่องมือที่ใช้ในการทอด เครื่องมือที่ใช้ในการผัด เครื่องมือที่ใช้ในการปิ้งย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการหั่นหรือตัด และเครื่องมือการเตรียมอาหาร

2.ชุดเครื่องครัวมีอะไรบ้าง

ชุดเครื่องครัวพื้นฐานที่ควรมีในครัว คือ กระทะ ตะหลิว หม้อ กระบวย และอื่น ๆ ที่สามารถใช้ในการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันได้อย่างครบถ้วน

3.อุปกรณ์ของเชฟมีอะไรบ้าง

เชฟส่วนใหญ่จะใช้อุปกรณ์ของทางสถานที่ทั้งหมด ยกเว้นแต่ชุดมีดที่เป็นเหมือนอาวุธคู่กายของตัวเองเท่านั้น ที่จะพกติดตัวเป็นของตัวเอง อย่างเช่น มีดที่ใช้ในการแล่ปลา หั่นผัก หั่นเนื้อ หรือมีดที่ใช้เลาะกระดูกสัตว์ต่าง ๆ และอาจจะมีอุปกรณ์อย่างที่ลับมีด ที่ขูดผิวเครื่องเทศ และอื่น ๆ เพียงบางชิ้นเท่านั้น

4.ครัวยุโรป มีอะไรบ้าง

ครัวยุโรปจะเน้นที่ฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก เมนูอาหารที่ทำจึงเน้นแบบง่าย ๆ อุปกรณ์ภายในครัวจึงมีแค่ ตู้เย็น เตาอบ หม้อ กระทะ เตาแก๊สประกอบอาหาร เคาน์เตอร์ครัว และภาชนะอื่น ๆ ที่สะดวกในการใช้งาน

5.อุปกรณ์ในการหุงต้มมีอะไรบ้าง

อุปกรณ์ที่ใช้ในการหุงต้มอย่างหม้อ สามารถแบ่งออกได้หลากหลายประเภทตามวัสดุที่นำมาผลิต ซึ่งมีทั้งหมด ดังนี้

หม้อต้มทองแดงหรือทองเหลือง

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อทองแดง - tecnogas

เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนแปลงอุณหภูมิได้ค่อนข้างเร็ว มีความแข็งแรงทนทาน จึงถูกใช้ในการประกอบอาหารไทยกันอย่างแพร่หลายมาแต่โบราณ

หม้ออะลูมิเนียม

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้ออะลูมิเนียม - tecnogas

เป็นหม้อที่ใช้กันอยู่ทุกครัวเรือน มีจุดเด่นที่ร้อนเร็ว แต่มีความเปราะบางสูงเช่นกัน จึงมีการบิดเบี้ยวในการใช้งานได้ค่อนข้างง่าย

หม้อสเตนเลส

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อสเตนเลส - tecnogas

เป็นหม้อที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และไม่เป็นสนิมในการใช้งาน แต่มีข้อเสียคือร้อนช้า และเก็บความร้อนได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

หม้ออะลูมิเนียม ฮาร์ด อโนไดซ์

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้ออะลูมิเนียม ฮาร์ด อโนไดซ์ - tecnogas

เป็นหม้อชนิดเดียวกันกับหม้ออะลูมิเนียมแบบปกติ เพียงแต่มีขั้นตอนการผลิตที่แตกต่างกันจากกระบวนการไฟฟ้าเคมี จึงทำให้ตัวหม้อมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า และเป็นรอยขีดข่วนได้ยาก อีกทั้งยังมีสารเคลือบที่ช่วยให้อาหารไม่ติดภายในหม้ออีกด้วย

หม้อเซรามิคเคลือบ

เป็นหม้อยอดนิยมที่มีผิวเคลือบที่ลื่น ทำอาหารแล้วไม่เกิดการติดที่ก้นหม้อ อีกทั้งยังทนความร้อนได้ค่อนข้างดี

หม้อแก้ว

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อแก้ว - tecnogas

เป็นหม้อที่มีความทนทานสูง ไม่เกิดการบิดเบี้ยวแบบหม้อชนิดอื่น ๆ และไม่ต้องกลัวการหลุดลอกจากภาชนะมาปนเปื้อนที่อาหาร แต่มีข้อเสียคือน้ำหนักที่มากในการใช้งาน

หม้อเหล็ก

อุปกรณ์ครัวพื้นฐาน-หม้อเหล็ก - tecnogas

เป็นหม้อที่มีความแข็งแรงทนทานในการใช้งานสูง และมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน แต่มีข้อเสียคือร้อนช้ากว่าหม้อประเภทอื่น จึงจะต้องใช้เวลาในการประกอบอาหารที่นานมากขึ้น

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนเข้าครัวมือใหม่ หรือระดับมืออาชีพที่เป็นเชฟก็ตาม อุปกรณ์ครัวพื้นฐานก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่คนรักการเข้าครัวจะต้องมีเตรียมพร้อมในการประกอบอาหารเสมอ หากคุณกำลังมองหาเครื่องครัวคุณภาพดีน่าใช้งานจากยุโรป ที่ Tecnogas มีให้คุณได้เลือกอย่างตอบโจทย์ได้ทุกงานครัว

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • Rating
 • Price
 • Description
 • Content
 • Additional information
 • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า