ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส่วนนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็อยากที่จะจัดการใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่ว่าจะตัดสินใจซื้ออะไรเข้าห้องแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไม่อยากเอามาตั้งให้เปลืองพื้นที่และใช้ประโยชน์ได้น้อยกว่าที่คิด วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 6 ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด ช่วยให้สเปซห้องครัวมีประโยชน์และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

6 ไอเทมสำคัญสำหรับห้องครัวคอนโด

ส่วนของห้องครัวดูเหมือนไม่ได้เป็นส่วนที่สำคัญมากเท่าไหร่ในที่พักประเภทคอนโด แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่รักในการทำอาหาร และมองเห็นประโยชน์จากการเข้าครัวว่าเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยลดต้นทุนมื้ออาหารในแต่ละวันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ก็ต้องห้ามพลาด 6 ไอเทมที่คุ้มค่า และควรค่าแก่การลงทุนไว้ในห้องครัวของคุณ ได้แก่

1. เครื่องดูดควัน

เรียกว่าเป็นไอเทมสำคัญอย่างแรกสำหรับห้องครัวคอนโด นั่นก็คือเครื่องดูดควันคอนโด ที่ช่วยกำจัดกลิ่นจากการประกอบอาหารภายในห้องได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยลดปัญหากลิ่นอาหาร กลิ่นควัน ที่ตกค้างอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์และพรมภายในห้อง ซึ่งเป็นปัญหาที่ยากต่อการทำความสะอาดในภายหลัง นอกจากนี้ยังลดปัญหากลิ่นอาหารที่อาจจะส่งกลิ่นรบกวนห้องอื่น ๆ ได้อีกด้วย

2. ไมโครเวฟ

เรียกได้ว่าปัจจุบัน Quick Meal เป็นอะไรที่คนในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เพราะความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน การมีไมโครเวฟที่คุณภาพดี มีมาตรฐานชัดเจนสักเครื่องติดคอนโดไว้ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ยิ่งในปัจจุบันนี้ไมโครเวฟมีการพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ให้มากขึ้นรองรับการใช้ชีวิตแบบคนเมือง ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันปรุงอาหารจานด่วน หรือโหมดอาหารย่าง ตั้งเวลาสำหรับทำอาหารได้ และมีระบบ safety ที่แน่นหนา จึงเป็นไอเทมจำเป็นที่ชาวคอนโดไม่มีไม่ได้

3. เตาไฟฟ้า

เตาไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่่งอุปกรณ์เครื่องครัวที่เข้ามามีบทบาทและได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงหลังมานี้เพราะความสะดวก ไม่ต้องจ่ายค่าใช้แก๊สหุงต้ม โดยเฉพาะในบ้านที่ทำอาหารรับประทานเองไม่บ่อย การซื้อแก๊สหุงต้มจึงดูเป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่าเท่ากับเตาไฟฟ้าที่เพียงแค่เสียบปลั๊กก็พร้อมทำอาหารได้ทันที แต่ในการเลือกซื้อก็ต้องพิจารณาถึงความปลอดภัยเป็นหลัก จากมาตรฐานมอก.และความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิต

4. ตู้เย็น

ใครว่าตู้เย็นไม่จำเป็นในยุคนี้อาจจะต้องคิดทบทวนใหม่อีกครั้ง เพราะตู้เย็นช่วยให้ชาวคอนโดสามารถแช่ของสด ผักสด เนื้อสัตว์ ไว้สำหรับประกอบอาหารในแต่ละมื้อได้ และที่สำคัญคือการทำอาหารเองช่วยลดต้นทุนค่าอาหารได้ดีกว่าการซื้อ อีกทั้งยังสามารถแช่อาหารจากมื้อก่อนหน้าไว้อุ่นทานในมื้อถัดไปได้ด้วย มีไว้ชีวิตง่ายขึ้น!

5. ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าวก็เป็นอีกไอเทมที่ชาวคอนโดควรมีติดครัว โดยอาจเลือกขนาดและดีไซน์ที่เหมาะสมกับขนาดห้องหรือไลฟ์สไตล์ เพราะบางครั้งการเก็บอาหารไว้ในตู้แช่เย็นอย่างเดียวก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีนัก การมีตู้กับข้าวดี ๆ สักหลัง จะช่วยให้การทำอาหารของคุณราบรื่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

6. ชั้นเก็บของ

แน่นอนว่าชาวคอนโดจะต้องประหยัดพื้นที่ที่มีในห้อง การทำครัวครั้งหนึ่งแล้วมีของวางระเกะระกะเต็มไปหมดทำให้การทำอาหารยากขึ้น บดบังความสวยงามของห้องครัว ดังนั้นการลงทุนกับไอเทมอย่างชั้นเก็บของสักชิ้นสองชิ้น ช่วยให้จัดเก็บสิ่งของได้เป็นระเบียบ แถมยังช่วยให้ห้องครัวดูสวยงามเป็นระเบียบขึ้นด้วย ไม่ว่าจะแบบตู้ใสหรือตู้ทึบ ก็เลือกได้ตามความเหมาะสม

สรุปบทความ

ด้วยความที่ชาวคอนโดมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกอุปกรณ์หรือเครื่องใช้สำหรับห้องครัวคอนโด จึงต้องคำนึงถึงความจำเป็นและการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก อย่างเครื่องดูดควันคอนโดคุณภาพมาตรฐานสากลจาก Tecnogas มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยกำจัดควันจากการทำอาหารด้วยเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน (Recirculating) ที่รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ไร้กลิ่นรบกวนและตกค้าง ถูกใจชาวคอนโดอย่างแน่นอน

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า