Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

ที่ดูดควันคอนโดจำเป็นขนาดไหน

ในปัจจุบันการติดตั้งที่ดูดควัน สำหรับบ้านที่ไม่ได้มีครัวไทยหรือครัวเปิดด้านนอก ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะช่วยตรวจควันที่เกิดจากการประกอบอาหารรวมไปถึงกลิ่นที่ลอยขึ้นมาไม่ให้กระจายไปทั่วห้องครัวและพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด แล้วมีเตาแก๊สหรืออุปกรณ์ไว้สำหรับปรุงอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมีลักษณะครัวแบบปิดอยู่ภายในห้องคอนโด อย่างมากก็อยู่ติดกับระเบียงหรือหน้าต่าง ดังนั้นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการติดตั้งเครื่องดูดควันคอนโด เพื่อป้องกันไม่ให้ควันและกลิ่นอาหารอบอวลอยู่ภายในห้องหรือรบกวนเพื่อนบ้าน วันนี้เราก็เลยจะพามาดูว่าการติดตั้งที่ดูดควันคอนโดนั้นจำเป็นขนาดไหน แล้วจะต้องเลือกยังไงให้เหมาะสมตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ทำไมควรติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโด

อย่างที่ทราบอยู่แล้วว่าคอนโดส่วนใหญ่นั้นก็จะมีลักษณะเป็นห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดจึงทำให้มีส่วนที่เป็นห้องครัวนั้นมีขนาดเล็กมากกว่าบ้านเรือนตามปกติ และพื้นที่หรือห้องต่าง ๆ ในคอนโดก็ยังอยู่ใกล้กันค่อนข้างมาก ดังนั้นกลิ่นและควันที่เกิดขึ้นในระหว่างที่ประกอบอาหารก็จะตลบอบอวลอยู่ในห้องครัวและไปยังพื้นที่อื่น ๆ ภายใน ดีไม่ดีก็อาจไปรบกวนเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ ได้อีก ดังนั้นการติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องมีการประกอบอาหารภายในคอนโดนั่นเอง

ที่ดูดควันคอนโดมีกี่แบบ

ต้องบอกว่าส่วนใหญ่แล้วคอนโดก็มักจะไม่อนุญาตให้ทำการเจาะผนังเพื่อนต่อท่อดูดควันออกไปด้านนอก ดังนั้นการเลือกที่ดูดควันคอนโดจึงนิยมเลือกแบบที่ไม่ต้องเจาะผนัง หรือใครอาจจะลองสอบถามนิติดูก่อนก็ได้ว่าสามารถเจาะผนังเพื่อติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโดได้หรือไม่ ซึ่งที่ดูดควันคอนโดก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบใหญ่ ๆ ดังนี้

1.ที่ดูดควันคอนโดแบบต่อท่อออก

เป็นการติดตั้งที่ดูดควันกับผนังแล้วต่อท่อดูดควันออกไปนอกตัวอาคารโดยพัดลมดูดควัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีตัวกรองน้ำมันและฟิลเตอร์คาร์บอนก่อนที่จะระบายควันออกสู่ด้านนอก เครื่องดูดควันประเภทนี้สามารถระบายกลิ่นและควันได้ดี เหมาะสำหรับบ้านเรือนที่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดควันระบายออกไปด้านนอก หรือคอนโดที่อนุญาตให้สามารถทำการเจาะผนังสำหรับติดตั้งท่อดูดควันได้

2.ที่ดูดควันคอนโดแบบหมุนเวียน

เป็นเครื่องดูดควันที่นิยมใช้กันมากในคอนโดหรือห้องพักอาศัยที่ไม่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดควันไปด้านนอกได้ ซึ่งหลักการทำงานของเครื่องดูดควันประเภทนี้ก็คือจะทำการดูดเอาควันและกลิ่นผ่านตัวกรองน้ำมันพร้อมทั้งฟิลเตอร์คาร์บอนช่วยดูดซับกลิ่นและละอองน้ำมันก่อนที่จะฟอกอากาศให้บริสุทธิ์แล้วปล่อยให้หมุนเวียนกลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง

แนะนำที่ดูดควันสำหรับคอนโดที่สนใจ

ในปัจจุบันต้องบอกว่ามีที่ดูดควันให้เราได้เลือกมากมายหลายยี่ห้อหลายราคา แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมองหาที่ดูดควันคอนโดยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำที่ดูดควันสำหรับคอนโดจาก Tecnogas ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่มากมายหลายรุ่นหลากหลายดีไซน์ที่มีความสวยงามทันสมัย รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วางใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยสามารถเข้าไปเลือกดู ที่ดูดควัน Tecno พร้อมสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ https://tecnogasthai.com/เครื่องดูดควัน/

 

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved