Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เครื่องดูดควันคอนโดจำเป็นขนาดไหน?

ปัจจุบันการติดตั้งที่ดูดควัน สำหรับบ้านที่ไม่ได้มีครัวไทยหรือครัวเปิดด้านนอก ถือเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะช่วยดูดจับควันที่เกิดจากการประกอบอาหารรวมไปถึงกลิ่นที่ลอยขึ้นมาไม่ให้กระจายไปทั่วห้องครัวและพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่พักอาศัยอยู่คอนโด แล้วมีเตาแก๊สหรืออุปกรณ์สำหรับปรุงอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมีลักษณะครัวแบบปิดอยู่ภายในห้อง อย่างมากก็อยู่ติดกับระเบียงหรือหน้าต่าง ดังนั้น สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ การติดตั้งเครื่องดูดควันคอนโด เพื่อป้องกันไม่ให้ควันและกลิ่นอาหารอบอวลอยู่ภายในห้องหรือรบกวนเพื่อนบ้าน บทความนี้จะพามาดูว่าการติดตั้งที่ดูดควันคอนโดนั้นจำเป็นขนาดไหน แล้วจะต้องเลือกยังไงให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

ทำไมควรติดตั้งเครื่องดูดควันคอนโด

อย่างที่ทราบอยู่แล้วว่าคอนโดส่วนใหญ่ก็จะมีลักษณะเป็นห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด จึงทำให้มีพื้นที่ในส่วนที่เป็นห้องครัวเล็กกว่าเมื่อเทียบกับบ้านเรือน และพื้นที่หรือห้องต่าง ๆ ในคอนโดก็ยังอยู่ใกล้กันค่อนข้างมาก ดังนั้นกลิ่นและควันที่เกิดขึ้นในระหว่างประกอบอาหาร ก็จะตลบอบอวลอยู่ในห้องครัวและไปยังพื้นที่อื่น ๆ ภายในห้องได้อย่างรวดเร็ว ดีไม่ดีก็อาจไปรบกวนเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ อีกด้วย ดังนั้น การติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องประกอบอาหารภายในคอนโดนั่นเอง

เครื่องดูดควันแบบไม่เจาะผนัง ทางเลือกของคนอยู่คอนโด

เครื่องดูดควันแบบไม่เจาะผนังจึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับคนอยู่คอนโดที่มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ หรือคนที่ไม่อยากเจาะผนังเพื่อทำการติดตั้ง ไม่ว่าจะด้วยเรื่องความสวยงาม หรือกรณีเผื่อมีการย้ายคอนโดในอนาคต อีกทั้งคอนโดบางโครงการก็ไม่อนุญาตให้เราเจาะผนังอีกด้วย ซึ่งเครื่องดูดควันแบบไม่เจาะผนังตอบโจทย์คนอยู่คอนโดเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และประสิทธิภาพในการใช้งานหรือความสามารถในการดูดควันก็ไม่ด้อยไปกว่าเครื่องดูดควันคอนโดแบบอื่น ๆ

เครื่องดูดควันคอนโดมีกี่แบบ?

ต้องบอกว่าส่วนใหญ่แล้วคอนโดก็มักจะไม่อนุญาตให้ทำการเจาะผนังเพื่อนต่อท่อดูดควันออกไปด้านนอก ดังนั้นการเลือกที่ดูดควันคอนโดจึงนิยมเลือกแบบที่ไม่ต้องเจาะผนัง หรือใครอาจจะลองสอบถามนิติดูก่อนก็ได้ว่าสามารถเจาะผนังเพื่อติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโดได้หรือไม่ ซึ่งที่ดูดควันคอนโดก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบใหญ่ ๆ ดังนี้

1. เครื่องดูดควันคอนโดแบบต่อท่อออก

เป็นการติดตั้งที่ดูดควันกับผนังแล้วต่อท่อดูดควันออกไปนอกตัวอาคารโดยพัดลมดูดควัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีตัวกรองน้ำมันและฟิลเตอร์คาร์บอนก่อนที่จะระบายควันออกสู่ด้านนอก เครื่องดูดควันประเภทนี้สามารถระบายกลิ่นและควันได้ดี เหมาะสำหรับบ้านเรือนที่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดควันระบายออกไปด้านนอก หรือคอนโดที่อนุญาตให้สามารถทำการเจาะผนังสำหรับติดตั้งท่อดูดควันได้

2. เครื่องดูดควันคอนโดแบบหมุนเวียน

เป็นเครื่องดูดควันที่นิยมใช้กันมากในคอนโดหรือห้องพักอาศัยที่ไม่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดควันไปด้านนอกได้ ซึ่งหลักการทำงานของเครื่องดูดควันประเภทนี้ก็คือจะทำการดูดเอาควันและกลิ่นผ่านตัวกรองน้ำมันพร้อมทั้งฟิลเตอร์คาร์บอนช่วยดูดซับกลิ่นและละอองน้ำมันก่อนที่จะฟอกอากาศให้บริสุทธิ์แล้วปล่อยให้หมุนเวียนกลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง

แนะนำเครื่องดูดควันคอนโดที่น่าสนใจ

ในปัจจุบันต้องบอกว่ามีที่ดูดควันให้เราได้เลือกมากมายหลายยี่ห้อหลายราคา แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมองหาที่ดูดควันคอนโดยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำที่ดูดควันสำหรับคอนโดจาก Tecnogas ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่มากมายหลายรุ่นหลากหลายดีไซน์ที่มีความสวยงามทันสมัย รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วางใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยสามารถเข้าไปเลือกดู ที่ดูดควัน Tecno พร้อมสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ https://tecnogasthai.com/เครื่องดูดควัน/

 

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved