Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เครื่องดูดควันคอนโดจำเป็นขนาดไหน?

ปัจจุบันการติดตั้งที่ดูดควัน สำหรับบ้านที่ไม่ได้มีครัวไทยหรือครัวเปิดด้านนอก ถือเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะช่วยดูดจับควันที่เกิดจากการประกอบอาหารรวมไปถึงกลิ่นที่ลอยขึ้นมาไม่ให้กระจายไปทั่วห้องครัวและพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่พักอาศัยอยู่คอนโด แล้วมีเตาแก๊สหรืออุปกรณ์สำหรับปรุงอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมีลักษณะครัวแบบปิดอยู่ภายในห้อง อย่างมากก็อยู่ติดกับระเบียงหรือหน้าต่าง ดังนั้น สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ การติดตั้งเครื่องดูดควันคอนโด เพื่อป้องกันไม่ให้ควันและกลิ่นอาหารอบอวลอยู่ภายในห้องหรือรบกวนเพื่อนบ้าน บทความนี้จะพามาดูว่าการติดตั้งที่ดูดควันคอนโดนั้นจำเป็นขนาดไหน แล้วจะต้องเลือกยังไงให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

ทำไมควรติดตั้งเครื่องดูดควันคอนโด

อย่างที่ทราบอยู่แล้วว่าคอนโดส่วนใหญ่ก็จะมีลักษณะเป็นห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด จึงทำให้มีพื้นที่ในส่วนที่เป็นห้องครัวเล็กกว่าเมื่อเทียบกับบ้านเรือน และพื้นที่หรือห้องต่าง ๆ ในคอนโดก็ยังอยู่ใกล้กันค่อนข้างมาก ดังนั้นกลิ่นและควันที่เกิดขึ้นในระหว่างประกอบอาหาร ก็จะตลบอบอวลอยู่ในห้องครัวและไปยังพื้นที่อื่น ๆ ภายในห้องได้อย่างรวดเร็ว ดีไม่ดีก็อาจไปรบกวนเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ อีกด้วย ดังนั้น การติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องประกอบอาหารภายในคอนโดนั่นเอง

เครื่องดูดควันแบบไม่เจาะผนัง ทางเลือกของคนอยู่คอนโด

เครื่องดูดควันแบบไม่เจาะผนังจึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับคนอยู่คอนโดที่มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ หรือคนที่ไม่อยากเจาะผนังเพื่อทำการติดตั้ง ไม่ว่าจะด้วยเรื่องความสวยงาม หรือกรณีเผื่อมีการย้ายคอนโดในอนาคต อีกทั้งคอนโดบางโครงการก็ไม่อนุญาตให้เราเจาะผนังอีกด้วย ซึ่งเครื่องดูดควันแบบไม่เจาะผนังตอบโจทย์คนอยู่คอนโดเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และประสิทธิภาพในการใช้งานหรือความสามารถในการดูดควันก็ไม่ด้อยไปกว่าเครื่องดูดควันคอนโดแบบอื่น ๆ

เครื่องดูดควันคอนโดมีกี่แบบ?

ต้องบอกว่าส่วนใหญ่แล้วคอนโดก็มักจะไม่อนุญาตให้ทำการเจาะผนังเพื่อนต่อท่อดูดควันออกไปด้านนอก ดังนั้นการเลือกที่ดูดควันคอนโดจึงนิยมเลือกแบบที่ไม่ต้องเจาะผนัง หรือใครอาจจะลองสอบถามนิติดูก่อนก็ได้ว่าสามารถเจาะผนังเพื่อติดตั้งเครื่องดูดควันในคอนโดได้หรือไม่ ซึ่งที่ดูดควันคอนโดก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบใหญ่ ๆ ดังนี้

1. เครื่องดูดควันคอนโดแบบต่อท่อออก

เป็นการติดตั้งที่ดูดควันกับผนังแล้วต่อท่อดูดควันออกไปนอกตัวอาคารโดยพัดลมดูดควัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็จะมีตัวกรองน้ำมันและฟิลเตอร์คาร์บอนก่อนที่จะระบายควันออกสู่ด้านนอก เครื่องดูดควันประเภทนี้สามารถระบายกลิ่นและควันได้ดี เหมาะสำหรับบ้านเรือนที่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดควันระบายออกไปด้านนอก หรือคอนโดที่อนุญาตให้สามารถทำการเจาะผนังสำหรับติดตั้งท่อดูดควันได้

2. เครื่องดูดควันคอนโดแบบหมุนเวียน

เป็นเครื่องดูดควันที่นิยมใช้กันมากในคอนโดหรือห้องพักอาศัยที่ไม่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดควันไปด้านนอกได้ ซึ่งหลักการทำงานของเครื่องดูดควันประเภทนี้ก็คือจะทำการดูดเอาควันและกลิ่นผ่านตัวกรองน้ำมันพร้อมทั้งฟิลเตอร์คาร์บอนช่วยดูดซับกลิ่นและละอองน้ำมันก่อนที่จะฟอกอากาศให้บริสุทธิ์แล้วปล่อยให้หมุนเวียนกลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง

แนะนำเครื่องดูดควันคอนโดที่น่าสนใจ

ในปัจจุบันต้องบอกว่ามีที่ดูดควันให้เราได้เลือกมากมายหลายยี่ห้อหลายราคา แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมองหาที่ดูดควันคอนโดยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำที่ดูดควันสำหรับคอนโดจาก Tecnogas ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่มากมายหลายรุ่นหลากหลายดีไซน์ที่มีความสวยงามทันสมัย รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วางใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยสามารถเข้าไปเลือกดู ที่ดูดควัน Tecno พร้อมสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ https://tecnogasthai.com/เครื่องดูดควัน/

 

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down