รวมไอเดียแต่งห้องครัวโทนดำให้ดูลงตัว

รวมไอเดียแต่งห้องครัวโทนดำให้ดูลงตัวย

ต้องบอกเลยว่าในการแต่งบ้านนั้นถือเป็นเรื่องส่วนบุคคลที่แต่ละคนจะชื่นชอบสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็ชื่นชอบแนวน่ารัก อบอุ่น หรือบางคนก็ชอบแนวแบบเรียบหรู ดูแพง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวด้วย แน่นอนว่าในการแต่งบ้านคงไม่ได้แต่งแค่ส่วนของตัวบ้านเท่านั้น ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านเองก็สำคัญ รวมถึงห้องครัวด้วย ซึ่งขณะนี้การแต่งห้องครัวโทนสีดำกำลังมาแรงมาก ในบทความนี้จึงอยากมาช่วยแชร์ไอเดียกัน

ไอเดียแต่งห้องครัวโทนสีดำ

ในยุคปัจจุบันการแต่งบ้านให้อยู่ในโทนสีดำถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมาก ๆ แล้ว และได้รับการยอมรับมากมายกว่าเมื่อก่อน แน่นอนว่าหากแต่งบ้านเป็นสีดำ ครัวโทนดำเองก็ต้องตามมาด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการช่วยให้บ้านดูไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น ทั้งนี้บางคนอาจจะมีความสนใจในการแต่งครัวโทนสีดำแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องแต่งส่วนไหนบ้าง จึงอยากจะมาแชร์ไอเดียให้ได้นำไปปรับใช้กันดังนี้

1. ผนังต้องเป็นสีดำทั้งหมด

ไอเดียแต่งห้องครัวโทนสีดำ

เริ่มจากเรื่องของผนังห้องครัวกันก่อน ควรที่จะมีการแต่งผนังห้องครัวโทนสีดำ แต่ทั้งนี้ในการแต่ผนังอาจจะไม่ได้เป็นการแต่งให้ผนังสีดำทั้งหมด ควรทำให้ผนังบางส่วนมีสีอื่น ๆ หรือบางมุมมีสีดำตัดกับสีอื่นด้วย ก็จะเป็นการช่วยทำให้ห้องครัวนั้นดูไม่ทึบมากจนเกินไป

2. เฟอร์นิเจอร์โทนสีดำล้วน

idea-for-decorate-black-kitchen

การแต่งห้องครัวให้เป็นสีดำนั้น ไม่เพียงแค่จะต้องแต่ตรงส่วนของผนังห้องเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องนำมาใช้ในห้องครัวเองก็จำเป็นที่จะต้องเลือกที่เป็นสีดำมาใช้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการทำให้ห้องครัวกับเฟอร์นิเจอร์อยู่ในธีมและทิศทางสีเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้กับห้องครัวด้วย

3. อ่างล้างจาน

idea-for-decorate-black-kitchen

ในส่วนของอ่างล้างจานเองก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามหากว่าอยากจะแต่งห้องครัวโทนสีดำ เพราะหากมีเครื่องครัวยุโรปเป็นสีอื่น ๆ ก็อาจจะทำให้มีความโดดเด่นมากเกินส่วนอื่น ๆ ในห้องที่แต่งเป็นโทนเดียวกันได้ จึงควรเลือกอ่างล้างจานที่มีสีดำ เพื่อเป็นการคุมโทนและยังช่วยให้ดูหรูหรามากขึ้นด้วย ทั้งนี้ก็รวมไปถึงการใช้ก๊อกน้ำและเคาร์เตอร์ที่เป็นสีดำด้วยนั่นเอง

4. เคาน์เตอร์ครัว

idea-for-decorate-black-kitchen-1

มาถึงในส่วนของเคาร์เตอร์ภายในห้องครัวกันบ้าง แน่นอนว่าเมื่อเป็นห้องครัวธีมสีดำ เพื่อให้เป็นการคุมโทนของห้องครัวได้ดีเคาร์เตอร์เองก็ควรจะเป็นสีดำด้วยเช่นกัน ซึ่งจะใช้เป็นเคาร์เตอร์สีดำแบบธรรมดา หรือเคาร์เตอร์ที่เป็นสเตนเลสสีดำก็ได้ทั้งนั้น

5. อุปกรณ์ครัว

idea-for-decorate-black-kitchen-2

การแต่งครัวสีดำจะต้องครอบคลุมไปถึงเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องครัวด้วย โดยควรจะใช้อุปกรณ์ครัวที่เป็นสีดำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น มีด ทัพพี กระทะ หรือว่าตะหลิว ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีอุปกรณ์เครื่องครัวที่เป็นสีดำให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบเลย

6. เตาและไมโครเวฟสีดำ

idea-for-decorate-black-kitchen-3

เตาและไมโครเวฟที่จะอยู่ในห้องครัวสีดำก็เป็นสิ่งที่ควรเลือกซื้อแบบที่เป็นสีดำมาด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากแล้วเตาที่ใช้กันทั่วไปก็มักจะเป็นสีดำอยู่แล้วจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาซื้อ ในส่วนของไมโครเวฟส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว แต่ปัจจุบันนี้ไมโครเวฟสีดำก็มีวางขายมากขึ้นแล้ว จึงช่วยให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน

7. ชั้นวางของสีดำ

ในส่วนสุดท้ายที่อยากแนะนำว่าควรจะเป็นสีดำด้วยเช่นกัน ก็คือ การทำชั้นวางของเป็นสีดำ แน่นอนว่าหากอยากที่จะคุมโทนของห้องครัวให้ได้มากที่สุด นอกจากจะต้องทำในสิ่งที่กล่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว ชั้นวางของเองก็ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนของห้องครัวที่มีความโดดเด่นมาก ๆ

สรุปบทความ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียดี ๆ ในการแต่งครัวโทนดำที่อยากเอามาแนะนำให้ได้รู้กัน เพื่อที่จะสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการแต่งห้องครัวในบ้านของตัวเอง หรือจะนำไปแต่งห้องครัวในร้านอาหารก็สามารถทำได้เช่นกัน ก็จะช่วยสร้างความโดดเด่น ความหรูหรา และดูดีให้ได้มากทีเดียว

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า