รวมเคล็ดลับในการทอดไก่ให้กรอบ ไม่อมน้ำมัน

7 เคล็ดลับทอดไก่ให้กรอบแบบไม่อมน้ำมัน ทำกินเมื่อไหร่ก็อร่อย

วันนี้ Tecnogas พาชาวครัวทุกคนมารู้จักกับเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การทอดไก่ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เป็นเทคนิคดี ๆ ที่ทำให้ไก่ไม่อมน้ำมัน กรอบยาวนาน รับรองว่าทำตามได้ไม่ยากอย่างแน่นอน ที่สำคัญความอร่อยต้องมาอันดับหนึ่ง แต่ทีนี้เราจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องไก่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทำไมไก่ทอดถึงอมน้ำมันง่าย ที่มาพร้อมเคล็ดลับการทอดไก่ให้กรอบ ไม่อมน้ำมัน ตามไปอ่านรายละเอียดด้วยกันได้เลย

ทำไมไก่ทอดถึงอมน้ำมันง่าย

ทำไมไก่ทอดถึงอมน้ำมันง่าย

ทำไมไก่ทอดถึงอมน้ำมันง่าย เพราะเนื้อไก่มีความชื้นอยู่สูง เมื่อถูกความร้อนทำให้ความชื้นจากเนื้อระเหยออกมาจับตัวกับน้ำมันจนทำให้เนื้อไก่อมน้ำมันนั่นเอง แต่นอกจากนี้ก็ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น น้ำมันไม่ร้อนมากพอ การทอดไก่ซ้ำ ๆ เป็นต้น ก็จะยิ่งเพิ่มความทวีคูณในการอมน้ำมันไปอีก แน่นอนว่าไม่ดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ

7 เคล็ดลับการทอดไก่ให้กรอบ ไม่อมน้ำมัน

7 เคล็ดลับการทอดไก่ให้กรอบ ไม่อมน้ำมัน

คราวนี้มาดูกันดีกว่ากับการแนะนำ 7 เคล็ดลับจาก Tecnogas ที่จะช่วยให้การทอดไก่เป็นเรื่องง่าย ไม่อมน้ำมัน มือใหม่ก็ทำได้ มือโปรก็ทำดี การเข้าครัวเป็นเรื่องง่ายสุดๆ ว่าแต่มีอะไรบ้างมาดูกัน!

1. อุ่นกระทะด้วยน้ำส้มสายชู

เปิดเตาแก๊สไฟอ่อนแล้วเทน้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนโต๊ะลงไป เกลี่ยให้ระเหยออก เนื่องจากน้ำส้มสายชูมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เมื่อถูกความร้อนจะแตกตัวเป็นกรดและน้ำ ช่วยลดการอมน้ำมันได้ เพราะน้ำกับน้ำมันถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกันนั่นเอง

2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน

ตั้งน้ำมันให้ร้อนในน้ำมันที่ร้อนจะมีการสร้างฟิล์มบาง ๆ ขึ้นมาเคลือบผิวกระทะเอาไว้ทำให้เนื้อสัตว์ไม่ติดกระทะ

3. คลุกแป้งก่อนทอด

เทคนิคการชุบแป้งทอดนอกจากจะช่วยลดการอมน้ำมันได้แล้วยังทำให้อาหารมีความกรอบอร่อยยิ่งขึ้น สามารถใช้แป้งชุบทอด แป้งสาลี แป้งข้าวโพดตามความชอบ คลุกแป้งก่อนทอดเพราะแป้งจะช่วยดูดซับความชื้นออกจากอาหารได้ดีทำให้ไม่อมน้ำมัน

4. ใช้ไฟปานกลางในการทอด

การใช้ไฟกลางจะช่วยให้น้ำมันร้อนสม่ำเสมอ หากไฟอ่อนเกินไปจะทำให้สุกช้าและอมน้ำมัน รวมถึงการเลือกใช้เตาแก๊สที่มีมาตรฐานก็มีส่วนสำคัญ

5. ไม่พลิกไปมา

น้ำมันจะทำหน้าที่สร้างฟิล์มบางๆ เคลือบชิ้นไก่ไว้ การที่เราพลิกไปมาบ่อยทำให้ฟิล์มนั้นแตกออกทำให้ไก่ติดกระทะ และทำให้อมน้ำมันได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรพลิกไปมา

6. เร่งไฟให้แรงก่อนนำขึ้น

การเร่งไฟให้แรงก่อนนำอาหารขึ้นจากกระทะช่วยให้น้ำมันระเหยออกไปเร็วขึ้นกว่าเดิม ทำให้ลดการอมน้ำมันได้อีกระดับหนึ่ง อย่าเอาไก่ลงไปก่อนน้ำมันที่จะเดือดจะเป็นการดีที่สุด

7. วางบนตะแกรงก่อนซับด้วยกระดาษ

ก่อนวางอาหารบนกระดาษรองซับควรทิ้งไว้บนตะแกรงพักอาหารเพื่อให้สะเด็ดน้ำมันและลดความร้อนลงก่อน เพราะถ้าอาหารโดนกับกระดาษทันทีน้ำมันสะสมอยู่กระดาษจะซึมเข้าไปในอาหารได้ การสะเด็ดน้ำมันยิ่งได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพเท่านั้น

สรุปบทความ

และนี่ก็คือ 7 เทคนิคไม่ลับที่ Tecnogas นำมาฝากเป็นความรู้ดี ๆ คู่ครัวที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น และที่สำคัญการเลือกใช้เครื่องครัวที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะการเลือกใช้เตาแก๊สที่ได้มาตรฐาน มีกำลังไฟเสถียรจาก Tecnogas จะช่วยจบปัญหาอาหารติดกระทะหรืออมน้ำมันไปได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญยังสามารถทำให้อาหารอร่อย และทำความสะอาดง่ายดายได้มากขึ้นอีกด้วย

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า