ไอเดียตกแต่งห้องครัวบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

ไอเดียตกแต่งห้องครัวบ่งบอกความเป็นตัวคุณ - tecnogas

อย่ามองข้ามการตกแต่งห้องครัว ! โดยเฉพาะครัวบ้านที่คนส่วนมากจะต้องใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวัน การตกแต่งให้สวยงามและเหมาะสมกับการใช้งานช่วยทั้งเสริมความสวยงามและพลังงานดี ๆ ในการเข้าครัวได้ด้วย อีกทั้งยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์รสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

ห้องครัว อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของบ้าน

ห้องครัวถือเป็นอีกส่วนของบ้านที่ต้องให้ความสำคัญ นอกจากฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนแล้ว การตกแต่งให้สวยงามน่าใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องใส่ใจ เพราะห้องครัวเป็นเหมือนอู่ข้าวอู่น้ำของบ้านเรา การตกแต่งให้สวยงามก็เหมือนช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับบ้านเราได้ด้วย

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัว สวยได้ไม่ซ้ำใคร

วันนี้เรามาแนะนำ 10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวในสไตล์ต่าง ๆ ที่สะท้อนความเป็นตัวคุณ ได้ทั้งความสวยงามผสมการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ดังนี้

1.ไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์น - tecnogas

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นเป็นห้องครัวที่เน้นความเรียบง่าย ทันสมัย และเน้นการใช้งานเป็นหลัก การออกแบบห้องครัวสไตล์โมเดิร์นจึงควรคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก โดยควรจัดวางสิ่งของต่างๆ ไว้อย่างเป็นระเบียบ สะดวกต่อการหยิบใช้ และควรเลือกใช้วัสดุที่ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับพื้นที่ที่ไม่กว้างมาก โดยสามารถตกแต่งรวมห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารไว้ด้วยกันโดยไม่ขัดสายตา ถือว่าเป็นสไตล์ที่สามารถเข้ากันได้กับบ้านหลากหลาย

2.ไอเดียตกแต่งห้องครัวสีขาว

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสีขาว - tecnogas

สีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งห้องครัวมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นสีที่ให้ความสว่าง สะอาดตา และดูกว้างขวาง เพราะการแต่งห้องครัวสีขาว ช่วยเสริมมิติให้กับห้องครัวที่มีขนาดเล็ก ที่มีแสงธรรมชาติไม่เพียงพอ เช่น ครัวในคอนโด หรือครัวในบ้านให้ดูมีความกว้างและสะอาดตายิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกการทำครัวเป็นเรื่องเพลินๆ ดูสะอาดสะอ้านได้เป็นอย่างดี

3.ไอเดียตกแต่งห้องครัวสีทูโทน

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสีทูโทน - tecnogas

การตกแต่งห้องครัวสีทูโทนเป็นการตกแต่งห้องครัวที่ใช้สี 2 สีมาตกแต่งห้องครัวร่วมกัน โดยสีที่นำมาตกแต่งห้องครัวร่วมกันควรเป็นสีที่เข้ากัน เช่น สีร้อนและสีเย็น สีสว่างและสีเข้ม เป็นต้น ซึ่งการแต่งห้องครัวสีทูโทนช่วยเสริมความรู้สึกสดใหม่ เสริมไอเดียใหม่ ๆ สามารถตกแต่งด้วยคู่สีใกล้เคียงหรือคู่สีตรงข้ามตามชอบ ซึ่งหากใครต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องครัวแบบไม่ซ้ำใคร หรือเพิ่มความสร้างสรรค์กระตุ้นการทำอาหารขอแนะนำเลย

4.ไอเดียตกแต่งห้องครัวอิฐ

ไอเดียตกแต่งห้องครัวอิฐ - tecnogas

การตกแต่งสไตล์ Brick เหมาะกับครัวที่ต้องการเสริมบรรยากาศอบอุ่น เช่น ห้องครัวของครอบครัว ห้องรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา หรือรวมตัวในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ที่ถือว่าให้บรรยากาศที่มีความเรียบง่ายไปในตัวแบบไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก จะช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่นและคลาสสิก เพราะอิฐเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแถมยังคลาสสิก ทำให้ห้องครัวดูสวยงามและน่าอยู่เหนือกาลเวลา

5.ไอเดียตกแต่งห้องครัวปูนขัดมัน

ไอเดียตกแต่งห้องครัวปูนขัดมัน - tecnogas

ห้องครัวปูนขัด ให้ความรู้สึกดิบ เท่ ทันสมัย ปูนขัดมันเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกดิบ เท่ ทันสมัย ทำให้ห้องครัวดูมีสไตล์ แถมยังทนทาน ดูแลรักษาง่าย ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเหมาะกับครัวที่ไม่ต้องการตกแต่งมาก ตกแต่งด้วยต้นไม้ใบเขียวเข้มสักหน่อยช่วยดึงบรรยากาศเข้มขรึมได้ดี ทำให้การทำครัวนั้นเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถจัดครัวได้หลากหลายรูปแบบสุดๆ

6.ไอเดียตกแต่งห้องครัวลอฟต์

ไอเดียตกแต่งห้องครัวลอฟต์ - tecnogas

ครัวสไตล์ loft ปูนเปลือยตัดกับแสงไฟ warm เหมาะกับคนชอบครัวสไตล์โรงงาน ให้ความรู้สึกดิบ เท่ ทันสมัย การตกแต่งห้องครัวลอฟต์จะเน้นโชว์โครงสร้างเดิมของอาคาร เช่น เสา คาน ท่อเหล็ก ท่อน้ำ เป็นต้น ทำให้ห้องครัวดูมีสไตล์และไม่เหมือนใคร ด้วยการตกแต่งห้องครัวลอฟต์จะเน้นความโปร่งโล่งสบาย โดยมักมีเพดานสูงและเปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาเต็มที่ ทำให้ห้องครัวดูกว้างขวางขึ้น อีกทั้งทำให้ครอบครัวเลอะได้ยากอีกด้วย

7.ไอเดียตกแต่งห้องครัว Luxury

ไอเดียตกแต่งห้องครัว Luxury - tecnogas

การตกแต่งห้องครัวสไตล์ Luxury เน้นความหรูหรา สง่างาม โดยใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง โทนสีที่ใช้มักเป็นโทนสีเข้ม ตัดกับสีอ่อน เช่น สีดำ ขาว น้ำตาลทอง วัสดุที่ใช้มักเป็นหินอ่อน ไม้เนื้อแข็ง สเตนเลส กระจก และไฟ LED ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูสว่างและหรูหรา เหมาะกับครัวในคอนโดหรือครัวบ้านขนาดใหญ่ เลือกใช้วัสดุเคาน์เตอร์หินอ่อนล้วนโทนเทาขาวทอง กับไฟชานเดเลีย ช่วยเสริมความโอ่อ่าได้มาก

8.ไอเดียตกแต่งห้องครัวมินิมอล

ไอเดียตกแต่งห้องครัวมินิมอล - tecnogas

การตกแต่งห้องครัวสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย สะอาดตา โปร่งโล่ง โดยใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น โทนสีที่ใช้มักเป็นโทนสีอ่อน เช่น ขาว เทา ครีม วัสดุที่ใช้มักเป็นไม้ กระจก สเตนเลส และไฟ LED ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวดูสว่างและสบายตา กลับมา Back to basic กับโทนสีมินิมอล เช่น การเลือกใช้สีขาวตัดกับดำ โคมไฟสไตล์เรียบ ๆ แต่ส่องสว่างชัด ช่วยให้ครัวมีความเรียบง่ายแต่ดูดีมีระดับ

9.ไอเดียตกแต่งห้องครัวด้วยไม้

ไอเดียตกแต่งห้องครัวด้วยไม้ - tecnogas

การตกแต่งห้องครัวสไตล์ด้วยไม้ เน้นความอบอุ่น ผ่อนคลาย โดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งห้องครัว โทนสีที่ใช้มักเป็นโทนสีอ่อน เช่น ขาว เทา น้ำตาลอ่อน วัสดุที่ใช้มักเป็นไม้จริง หรือไม้เทียมที่มีคุณภาพ และในปัจจุบันการแต่งครัวด้วยไม้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดโปร่ง เป็นกันเอง ช่วยคลายความเครียดความกังวลได้

10.ไอเดียตกแต่งห้องครัวลายหินอ่อน

ไอเดียตกแต่งห้องครัวลายหินอ่อน - tecnogas

การตกแต่งห้องครัวสไตล์ลายหินอ่อน เน้นความหรูหรา สง่างาม โดยใช้ลายหินอ่อนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่งห้องครัว โทนสีที่ใช้มักเป็นโทนสีอ่อน เช่น ขาว เทา ครีม วัสดุที่ใช้มักเป็นหินอ่อนเทียม หินอ่อนจริง ซึ่งการแต่งครัวด้วยหินอ่อนเป็นที่นิยมในครัวคอนโดและครัวบ้านที่ต้องการความสวยงาม คงทนในการใช้งาน สามารถเลือกหินอ่อนเป็นพื้นกระเบื้องและพื้นเคาน์เตอร์ได้ตามความชอบ เสริมความหรูหราโอ่อ่าให้ครัวได้ดี

สรุปบทความ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องครัวที่ดูดีมีสไตล์ไปตกแต่งห้องครัว และยังสามารถใช้งานได้อย่างมีมาตรฐาน ปลอดภัยไร้กังวล เลือกเครื่องครัวมาตรฐานสากลทนทานต่อการใช้งานจาก Tecnogas ให้เป็นส่วนหนึ่งของครัวคุณ รูปลักษณ์ดีไซน์สวยงาม เป็นเครื่องครัวที่ยกระดับห้องครัวของคุณไปอีกขั้น

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า