รวมวิธีกำจัดกลิ่นกระเทียมติดมือ ทำยังไงให้กลิ่นหาย

รวมวิธีกำจัดกลิ่นกระเทียมติดมือ ทำยังไงให้กลิ่นหาย - tecnogas

ปัญหากลิ่นกระเทียมติดมือถือเป็นฝันร้ายที่คนทำครัวหลาย ๆ คนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ก็เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงได้ยากเมื่อการทำอาหาร โดยเฉพาะอาหารในโซนเอเชียบ้านเราที่กระเทียมเป็นเหมือนเครื่องปรุงหลักที่ช่วยดึงรสดึงกลิ่นอาหารให้น่ารับประทานขึ้น จะตัดใจทิ้งไปเลยก็ทำไม่ได้ แต่ถ้าเผลอไปโดนแล้วกลิ่นก็ติดนานเป็นวัน ๆ จนถึงสัปดาห์ แก้ปัญหาได้ด้วยเทคนิคง่าย ๆ ที่เราจะนำมาบอกกันวันนี้

ทำไมกลิ่นกระเทียมติดมือล้างออกยาก

ในส่วนของสาเหตุที่กลิ่นกระเทียมติดมือล้างออกยากก็เป็นเพราะว่าในกระเทียมนั้นมีสารจำพวกกำมะถันอยู่เยอะมาก ทำให้เราหั่นหรือสับกระเทียม ทำให้กลิ่นเหล่านี้ติดอยู่ที่มือแถมยังล้างออกได้ยากกว่าที่คิดบางคนเป็นวัน หรือบางคนกลิ่นติดเป็นสัปดาห์ ชวนหงุดหงิดและน่ากวนใจมากจริง ๆ ถ้าอยากจะรู้วิธีแก้รีบตามอ่านกันไปด้วยกันได้

รวมวิธีกำจัดกลิ่นกระเทียมติดมือ

รวมวิธีกำจัดกลิ่นกระเทียมติดมือ - tecnogas

ในเนื้อหาส่วนนี้จะเป็นการรวบรวมวิธีที่ได้ผลในการกำจัดกลิ่นกระเทียมที่ติดมือออกกันโดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีในครัว ทำให้กลิ่นฉุน ๆ ของกระเทียมตัวร้ายนั้นหลุดออกจากมือและนิ้วมือของเราอย่างง่ายดาย และแน่นอนว่าสามารถทำได้ไม่ยาก โดยมีรายละเอียดดังนี้

1.ล้างน้ำสะอาด

การล้างน้ำสะอาดน่าจะเป็นสิ่งแรกที่หลาย ๆ คนนึกถึง จริง ๆ แล้วน้ำเปล่าก็สามารถชะล้างกลิ่นไม่พึงประสงค์จากกระเทียมได้ เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ออกทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ เพียงแค่ช่วยให้กลิ่นเบาบางลงนิดหน่อยเท่านั้น

2.ใช้มะนาวถู

อย่ามองข้ามมะนาวในตู้เย็นของคุณ เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของกระเทียม โดยการใช้มะนาวผ่าซีกมาถูตามมือและซอกเล็บ เพราะผลไม้รสเปรี้ยวมีกรดและช่วยดับกลิ่นได้ดีมาก เมื่อถูเสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

3.ถูด้วยเกลือ

เกลือประกอบอาหารก็สามารถนำมาใช้กำจัดกลิ่นกระเทียมที่ติดมือได้ ด้วยการใช้เกลือสักหนึ่งหยิบมือถูไปบนมือที่เปียกหมาด ๆ คล้ายกับการใช้สครับ เพื่อขัดถูให้กลิ่นที่ติดอยู่นั้นเจือจางลงไป นอกจากนั้นแล้วยังได้ฝ่ามือที่เนียนนุ่มน่าสัมผัสขึ้นอีกด้วย

4.อุปกรณ์ครัวสเตนเลส

อาจฟังดูแปลก แต่การเอามือที่มีกลิ่นกระเทียมติดอยู่ไปถูกับเครื่องครัวสเตนเลส หรือเครื่องครัวยุโรป เช่น หม้อสเตนเลส กระทะสเตนเลส สักประมาณ 20-30 วินาที แล้วหลังจากนั้นล้างมือซ้ำด้วยน้ำเปล่าพร้อมสบู่อีกรอบกลิ่นก็จะจางหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ

5.กากกาแฟ

สำหรับกากกาแฟนับว่ามีสรรพคุณในด้านการทำความสะอาดอยู่แล้ว สามารถใช้เป็นสครับผิวกาย จึงช่วยขจัดกลิ่นจากกระเทียมได้เพียงผสมกากกาแฟกับน้ำและถูที่มือ

6.เบกกิ้งโซดาผสมเกลือ

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ขจัดกลิ่นได้หมดจรดด้วยการผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับเกลือและเติมน้ำเล็กน้อย นำมาขัดสครับบริเวณฝ่ามือและซอกนิ้วเพื่อกำจัดกลิ่นกระเทียมที่ติดอยู่ประมาณ 30 วินาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็น ๆ ของกระเทียมก็หายไปทันที

สรุปบทความ

สรุปบทความ - tecnogas

จริง ๆ แล้วอุปกรณ์เครื่องครัวของเราเป็นตัวช่วยอย่างดีที่ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากกระเทียมได้ โดยเฉพาะเครื่องครัวสเตนเลสที่ถือว่าเป็นสิ่งใกล้ตัวคนทำอาหารมากที่สุด ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยขจัดกลิ่นกระเทียมได้ ดังนั้น Tecnogas ขอแนะนำชุดเครื่องครัวยุโรป ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง เหมาะกับการทำอาหารทุกรูปแบบ พร้อมมาตรฐานระดับสากล ช่วยยกระดับการทำอาหารของคุณให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า