Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เอาใจบราวนี่เลิฟเวอร์ เตาแก๊สก็ทำได้ ขั้นตอนง่ายแต่อร่อยล้ำ

เมื่อพูดถึงบราวนี่ คงต้องบอกว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักขนมแสนอร่อยยอดนิยมตัวนี้ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการทานขนมหวานหรือพวกเค้กช็อคโกแลต แต่หากอยากจะทานขึ้นมาก็ต้องไปหาซื้อตามหาขนมหรือคาเฟ่ เพราะไม่ค่อยมีใครที่จะลงมือทำบราวนี่ทานเองที่บ้าน ด้วยคิดว่าเป็นขนมที่ทำยาก ใช้ส่วนผสมหรืออุปกรณ์เยอะและต้องมีเตาอบขนมจึงจะทำได้ แต่จริง ๆ แล้วเตาแก๊สที่ใช้อยู่ในครัวเราก็สามารถทำบราวนี่ได้นะ แถมหน้าตาขนมและรสชาติก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าการอบจากเตาอบเลย ถ้าอยากรู้ว่าทำอย่างไรก็ตามเราไปดูวิธีทำบราวนี่แสนง่ายจากเตาแก๊สกันได้เลย

หลักการของการทำบราวนี่จากเตาแก๊ส คือการเลือกกระทะและการใช้ไฟที่เหมาะสม โดยอันดับแรกต้องเลือกกระทะที่เป็นกระทะแบนและถ้าเป็นกระทะแบบเคลือบก็จะทำให้ทำได้ง่ายขึ้น โดยนำกระทะมาตั้งรอให้อุ่นก่อน จากนั้นใช้กระดาษไขมาวางไว้ที่ก้นกระทะแล้วนำแม่พิมพ์ที่ใส่เนื้อบราวนี่ที่ผสมเสร็จแล้ววางลงไปในกระทะ จะเป็นพิมพ์แบบวงกลมหรือสี่เหลี่ยมก็ได้ แต่ต้องเลือกเป็นแม่พิมพ์ที่ถอดออกได้ นำฝามาปิดกระทะไว้เพื่อให้อุณหภูมิความร้อนคงที่ อย่าใช้ไฟแรงให้ใช้ไฟอ่อน ๆ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วคอยดูว่าขนมเริ่มสุกหรือมีฟองอากาศเกิดขึ้นบนหน้าขนมหรือยัง คอยแตะดูหน้าขนมเรื่อย ๆ ว่าเริ่มนิ่มหรือยัง และค่อย ๆ เพิ่มเวลาไปทีละ 5 นาทีจนกว่าจะได้เนื้อขนมที่สุกพอดี จากนั้นปิดเตาแก๊สแล้วนำขนมขึ้นมาพักไว้ให้เย็น แล้วนำแม่พิมพ์ออกเพื่อตัดขนมเป็นชิ้น ๆ เตรียมรับประทานได้เลย เห็นไหมล่ะว่าการทำบราวนี่จากเตาแก๊สไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย ใครที่มีเครื่องครัวน้อยก็สามารถทำขนมแสนอร่อยแบบนี้ได้เช่นกัน

และหากจะถามว่าเตาแก๊สยี่ห้อไหนดีที่จะสามารถช่วยให้คุณสามารถทำอาหารหรือขนมได้อย่างดีที่สุด ก็ต้องบอกว่าแบรนด์เทคโนแก๊ส แบรนด์ชั้นนำที่นำเข้าจากประเทศอิตาลีนั้นสามารถตอบโจทย์กับทุกเงื่อนไขในการทำครัวของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณภาพของอุปกรณ์ครัวที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง รวมถึงการออกแบบการใช้งานที่เอื้ออำนวยต่อห้องครัวในทุก ๆ แบบ พร้อมประสิทธิภาพของระบบฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและมีมาตรฐานสูง เราจึงอยากให้คุณได้ลองมาสัมผัสกับอุปกรณ์ครัวชั้นเยี่ยมที่พร้อมจะมอบความสุข และความสะดวกสบายอย่างที่สุดให้กับคุณ รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองใช้แล้วจะต้องประทับใจและหลงรักในการทำอาหารมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down